Cách sửa máy lọc nước không bơm nước đúng chuẩn kỹ thuật

Cách sửa máy lọc nước không bơm nước đúng chuẩn kỹ thuật: Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy lọc nước đã được cắm điện chưa. Nếu máy lọc nước đã được cắm điện nhưng vẫn không bơm nước, bạn có thể kiểm tra nguồn điện xem có bị hỏng hay không.

Cách sửa máy lọc nước không bơm nước đúng chuẩn kỹ thuật

Cách sửa máy lọc nước không bơm nước đúng chuẩn kỹ thuật

Máy lọc nước không bơm nước là một trong những lỗi thường gặp nhất. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, bao gồm:

 1. Tắc lõi lọc nước
 2. Hỏng van áp cao
 3. Bình áp hết khí nén
 4. Van cơ bị tắc
 5. Bơm máy lọc nước hỏng
 6. Vòi nước bị tắc

Để sửa máy lọc nước không bơm nước, bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn có thể khắc phục theo các bước sau:

1. Kiểm tra nguồn điện

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem máy lọc nước đã được cắm điện chưa. Nếu máy lọc nước đã được cắm điện nhưng vẫn không bơm nước, bạn có thể kiểm tra nguồn điện xem có bị hỏng hay không.

Để kiểm tra nguồn điện, bạn có thể sử dụng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện. Nếu nguồn điện bình thường, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

2. Kiểm tra nguồn nước cấp

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra nguồn nước cấp xem có bị yếu hoặc đã hết hay không. Nếu nguồn nước cấp yếu, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu nguồn nước cấp đã hết, bạn cần đổ thêm nước vào bình chứa.

Để kiểm tra nguồn nước cấp, bạn có thể bật vòi nước xem có nước chảy ra hay không. Nếu không có nước chảy ra, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn, bạn cần thông tắc đường ống.

3. Kiểm tra van áp cao

Nếu nguồn điện và nguồn nước cấp đều ổn định, bạn cần kiểm tra van áp cao. Van áp cao là van điều khiển áp suất nước trong bình áp. Nếu van áp cao bị hỏng, máy lọc nước sẽ không thể bơm nước.

Để kiểm tra van áp cao, bạn cần tháo van áp cao ra khỏi máy lọc nước. Sau đó, bạn kiểm tra xem van áp cao có bị rò rỉ hay không. Nếu van áp cao bị rò rỉ, bạn cần thay van áp cao mới.

4. Kiểm tra bình áp

Nếu van áp cao không bị hỏng, bạn cần kiểm tra bình áp. Bình áp là nơi chứa nước đã được lọc qua các lõi lọc. Nếu bình áp hết khí nén, máy lọc nước sẽ không thể bơm nước.

Để kiểm tra bình áp, bạn cần tháo van áp cao ra khỏi máy lọc nước. Sau đó, bạn dùng đồng hồ đo áp suất để đo áp suất trong bình áp. Nếu áp suất trong bình áp dưới 0,2 Mpa, bạn cần bơm khí nén vào bình áp.

5. Kiểm tra lõi lọc nước

Nếu van áp cao và bình áp không bị hỏng, bạn cần kiểm tra lõi lọc nước. Lõi lọc nước có thể bị tắc nghẽn do cặn bẩn hoặc do sử dụng quá lâu.

Để kiểm tra lõi lọc nước, bạn cần tháo lõi lọc nước ra khỏi máy lọc nước. Sau đó, bạn kiểm tra xem lõi lọc nước có bị bẩn hay không. Nếu lõi lọc nước bị bẩn, bạn cần thay lõi lọc nước mới.

6. Kiểm tra bơm máy lọc nước

Nếu van áp cao, bình áp, và lõi lọc nước đều không bị hỏng, bạn cần kiểm tra bơm máy lọc nước. Bơm máy lọc nước có thể bị hỏng do sử dụng quá lâu hoặc do điện áp không ổn định.

Để kiểm tra bơm máy lọc nước, bạn cần kiểm tra xem bơm máy lọc nước có chạy không. Nếu bơm máy lọc nước không chạy, bạn cần thay bơm máy lọc nước mới.

7. Kiểm tra vòi nước

Nếu tất cả các nguyên nhân trên đều không phải, bạn cần kiểm tra vòi nước. Vòi nước có thể bị tắc nghẽn do cặn bẩn hoặc do sử dụng quá lâu. Để kiểm tra vòi nước, bạn cần tháo vòi nước ra khỏi máy lọc nước. Sau đó, bạn kiểm tra xem vòi nước có bị bẩn hay không.

Nếu vòi nước bị bẩn, bạn cần vệ sinh vòi nước. Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng máy lọc nước vẫn không bơm nước, bạn nên gọi cho thợ sửa máy lọc nước để được hỗ trợ.

Dưới đây là một số lưu ý khi sửa máy lọc nước không bơm nước:

 • Tắt nguồn điện trước khi tháo lắp máy lọc nước.
 • Sử dụng dụng cụ phù hợp để tháo lắp máy lọc nước.
 • Không để nước vào các linh kiện điện tử.

Nếu bạn không chắc chắn về cách sửa máy lọc nước, bạn nên gọi cho thợ sửa máy lọc nước để được hỗ trợ.

Địa chỉ sửa máy lọc nước tại Vinh, Nghệ an uy tín, giá rẻ tại nhà

Hiện nay, trên mạng Internet có nhiều nơi quảng bá dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ở TP Vinh, thay lõi lọc, bảo hành & bảo trì máy lọc nước. Có những địa chỉ sửa máy đáng tin cậy nhưng cũng có những nơi hoạt động chỉ theo thời vụ (1-2 tháng trong năm). Nếu khách hàng không may sửa chữa máy lọc nước tại những nơi như vậy thì rất dễ bị “ chặt chém ” với giá cao gấp 2 -3 lần.

 • Hãy gọi qua số HOTLINE : 0918176626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 178 Nguyễn Văn Cừ, Tp.Vinh, Nghệ An.
 • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
 • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Dịch vụ sửa máy lọc nước tại Vinh Nghệ An của Môi Trường Việt sẽ mang đến cho bạn sự yên tâm và tin tưởng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giải pháp tối ưu và dịch vụ nhanh chóng. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề máy lọc nước nữa, hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề và đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho gia đình bạn.

Hãy liên hệ với Môi Trường Việt ngay hôm nay để có được dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Vinh Nghệ An chuyên nghiệp và đáng tin cậy!

Related Posts