Nên Dùng Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Nào Tốt & An Toàn Nhất?

Nên Dùng Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Nào Tốt & An Toàn Nhất? Một số loại hóa chất xử lý nước hồ bơi được sử dụng thường xuyên như Chlorine, PAC, Soda… giúp giữ cho nguồn nước luôn trong sạch, an toàn với người sử dụng. Để đạt hiệu quả xử lý nước cao và an toàn, cần nắm được những đặc điểm, tính chất của hóa chất. Những ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây.

Nên Dùng Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Nào Tốt & An Toàn Nhất?

Nên Dùng Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Nào Tốt & An Toàn Nhất?

Một số loại hóa chất xử lý nước hồ bơi được sử dụng thường xuyên như Chlorine, PAC, Soda… giúp giữ cho nguồn nước luôn trong sạch, an toàn với người sử dụng. Để đạt hiệu quả xử lý nước cao và an toàn, cần nắm được những đặc điểm, tính chất của hóa chất. Những ưu điểm và nhược điểm của chúng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay bên dưới đây.

1/ Hóa chất Chlorine

Trường hợp phải cần sử dụng Hoá chất Chlorine xử lý nước cho hồ bơi:

 • Nguồn nước được xác định là cần phải diệt khuẩn (sau 1 ngày sử dụng của con người).
 • Hồ bơi sau nhiều ngày không sử dụng.
 • Nước trong bể bơi đột ngột đổi màu hoặc bị đục.

Ưu điểm của hóa chất Chlorine dùng cho bể bơi

 • Nhiều lựa chọn: Hóa chất khử trùng trong bể bơi chlorine có nhiều loại: loại nước, bột, viên nén với quy cách đóng gói theo chai nhỏ, thùng 45kg, thùng 50kg… và lượng pha chế Ca(OCl)2 từ 70% – 90% nên khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Xuất xứ của sản phẩm từ nhiều nơi với giá bán khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, đây cũng là ưu điểm giúp khách hàng tự do trong việc lựa chọn sản phẩm.
 • Các loại hóa chất hồ bơi dạng Chlorine tan nhanh trong nước nên có thể sử dụng cho diện tích hồ bơi lớn. Đối với hồ bơi công cộng không có thời gian xử lý nước thường xuyên thì sử dụng hóa chất này giúp cho việc làm sạch nước nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.
 • Khả năng khử trùng nước hiệu quả cao, nâng cao hiệu quả trong công tác vệ sinh hồ bơi.

Nhược điểm của Chlorine dùng ở bể bơi

 • Sản phẩm có mùi khó chịu, có thể gây shock mùi và phản ứng oxy hóa mạnh khi tiếp xúc với nước. Vì vậy, khi sử dụng đổ hoá chất xuống nước, bắt buộc phải trang bị các vật dụng bảo hộ lao động như găng tay, khẩu trang, kính mắt, giày ủng…

2/ Hóa chất làm trong nước hồ bơi PAC

PAC là viết tắt của Poly Aluminum Chloride – hoá chất  làm trong nước bể bơi hiệu quả, một loại sản phẩm từ hợp chất nhôm. Hóa chất này có thể hòa tan nhanh trong nước sinh hoạt cũng như nước hồ bơi và có thể làm trung tính nguồn nước thay cho phèn thường dùng. Sản phẩm thường có mặt dưới dạng bột hoặc dạng lỏng, màu nâu vàng.

Công dụng trong thực tế của chất keo tụ PAC trong xử lý lọc nước bể bơi

Khi ở trong nước, poly của ion hydro-nhôm sẽ tạo ra chất kết dính khiến cho các sinh vật như rong rêu tảo hay chất bụi, bẩn, vi sinh vật lơ lửng trong nước bám vào với nhau và dễ dàng làm sạch lọc nước bằng các phương pháp hút, lọc. Đó cũng chính là lý do mà PAC được gọi là chất lắng cặn – chất keo tụ- làm trong nước. Hợp chất này giúp làm sạch hồ bơi hiệu quả hơn so với việc chỉ dùng hệ thống lọc nước thông thường.

Trường hợp cần phải sử dụng chất lắng cặn PAC cho nguồn nước bể bơi:

 • Nước trong hồ bơi bị đục, chuyển màu hơi trắng hoặc đen mà hệ thống lọc tuần hoàn không thể lọc sạch.
 • Xử lý nước cấp ban đầu từ nguồn nước ngầm cần làm kết tủa các hoạt chất lơ lững trong nguồn nước mà các thiết bị khác không xử lý hết.
 • Nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng hoặc nước có thành phần đá vôi cao cần có chất xúc tác để kết tủa làm trong nguồn nước sau khi xử lý.

Ưu điểm của hóa chất cho bể bơi PAC làm trong xanh nguồn nước

 • Hàm lượng nhôm từ 28% đến 32% nên sử dụng rất hiệu quả trong nước hồ bơi. Giúp các cặn bẩn và rác thải trong nước bị dính kết nhanh hơn và nhiều hơn.
 • Làm sạch được mọi chất bẩn trong hồ, kể cả kim loại nặng, chất hữu cơ hòa tan hay không tan mà không gây độc hại.
 • Bảo vệ môi trường và nguồn nước vì là dạng cao phân tử. Dạng hóa chất này khiến lượng polymer sử dụng ít hơn và khả năng tạo bông vượt trội hơn. So với phèn nhôm sunfat thì hiệu quả của PAC cao gấp 4 đến 5 lần.
 • PAC không cần dùng thêm nhiều chất hỗ trợ cũng như không làm thay đổi độ pH trong nước nên cực kỳ an toàn cho sức khỏe.
 • Hợp chất này có tính axit yếu nên sử dụng được cho mọi hồ bơi mà không khiến các thiết bị trong hồ bị ăn mòn.
 • Thời gian làm sạch hồ nhanh và cách sử dụng đơn giản.
 • Tiết kiệm chi phí vì lượng sử dụng rất ít.

Nhược điểm của PAC khi lắng cặn trong nước hồ bơi

 • Hóa chất PAC chỉ hoạt động mạnh và tốt nhất ở liều lượng thấp. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến hạt keo tan ra và không đạt được kết quả như mong muốn.

3/ Hóa chất xử lý nước hồ bơi SODA

Nên Dùng Loại Hóa Chất Xử Lý Nước Bể Bơi Nào Tốt & An Toàn Nhất? 2

Soda hay còn gọi là xút. Là dạng hóa chất hồ bơi giá rẻ với cấu trúc bột tinh thể màu trắng, mùi hơi nồng và dễ chảy nước khi gặp nhiệt độ. Soda có công thức hóa học là Na2CO3 – natri carbonate. Chất này có tác dụng kết tủa ion Canxi và Magiê trong nước.

Công dụng trong thực tế của hoá chất PH – SODA đối với nước bể bơi

Hóa chất soda xử lý nước hồ bơi có tác dụng kết tủa các chất bẩn lơ lửng và vi sinh vật trong nước. Sử dụng sản phẩm này giúp loại bỏ rong rêu, tảo cũng như điều chỉnh độ pH ổn định cho nước hồ. Đây là chất khá quan trọng để làm sạch và trong nguồn nước.

Khi nào phải sử dụng SoDa để xử lý nước hồ bơi:

 • Nguồn nước có tính axit cao (tức độ PH nguồn nước bị giảm dưới mức an toàn- tức PH <6.0).
 • Sử dụng kết hợp với PAC để tạo kết tủa trắng hiệu quả, trong trường hợp cần xử lý cấp tốc nguồn nước trong thời gian ngắn.
 • Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, rong và tảo rêu.
 • Tẩy rửa mảng bám trên bề mặt gạch ốp lát bể bơi.

Ưu điểm của Soda bể bơi

 • Chất soda dễ hòa tan và tan nhanh trong nước nên không gây các hiện tượng lắng cặn hóa chất ở bể bơi. Trong một số trường hợp, khi sử dụng hóa chất PAC quá liều thì có thể dùng soda để xử lý.
 • Nhờ có tính kết tủa Magie và canxi nên làm mềm nước nhanh chóng.
 • Dễ tìm kiếm ở các cửa hàng bán hóa chất. Liều dùng trên 1 lần ít, chi phí tiết kiệm.

Nhược điểm của Soda xử lý nước hồ bơi

Nếu dùng quá nhiều hóa chất diệt rong rêu hồ bơi soda có thể gây sốc nước và làm đục nước hồ bơi. Sản phẩm có thể gây nguy hiểm cho những người đang mắc bệnh về khớp hay tim mạch nếu không tuân thủ bảo hộ lao động.

4/ Hóa chất xử lý HCL chuyên dùng cho bể bơi

Hóa chất hồ bơi HCl có tác dụng điều chỉnh nồng độ pH trong nước nhờ khả năng giảm pH nếu như nồng độ cao. Sản phẩm còn góp phần khử trùng và làm trong nước nhờ khả năng tẩy các chất kim loại gỉ và đặc biệt HCL còn được biệt danh là Hoá chất diệt rêu hồ bơi hiệu quả và an toàn.

Trường hợp phải cần phải dụng axit HCL để xử lý vệ sinh nước hồ bơi:

 • Nước trong bể bơi có hiện tượng phát sinh rêu xanh, tảo đỏ và vật ký sinh khác. Đặc biệt là nguồn nước sau những ngày mưa.
 • Nước có độ PH cao cần phải giảm xuống mức an toàn (tức PH>7.6) ( Độ PH được đo bằng bộ test nước hồ bơi)
 • Nguồn nước trong bể bị nhiễm khuẩn, hoặc phát sinh nhiều sinh vật ngoại lai khác.

Ưu điểm của HCL hồ bơi

 • Sản phẩm có hiệu quả cao trong việc diệt rong rêu tại hồ bơi cũng như loại bỏ các chất gỉ kim loại trong nước.
 • Cách sử dụng đơn giản và dễ tìm thấy với giá thành khá rẻ.

Nhược điểm HCL dùng cho bể bơi

 • Mùi của sản phẩm khá hắc, gây khó chịu cho người bơi.
 • Sử dụng sản phẩm phải đúng liều lượng nếu không có thể ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của người dùng.

Địa Chỉ Xử Lý Nước Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín

Do nước mặt có chứa nhiều cặn lắng và cặn hòa tan, nên  nước mặt sau khi đưa vào xử lý được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp vật liệu lọc. Nước sau khi qua bể lọc được đưa sang bể tiếp xúc, tại đây clo được định lượng đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng

 • ♦ Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 178 Nguyễn Văn Cừ, Tp.Vinh, Nghệ An.
 • ♦ Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
 • ♦ MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường và với đội ngũ nhân viên có năng lực, chúng tôi luôn cam kết đưa ra giải pháp tối ưu nhanh gọn nhất. Công nghệ xử lý tiên tiến của Môi trường Việt đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn môi trường với chi phí đầu tư và chi phí vận hành phù hợp. Môi trường Việt đã xây dựng thành công nhiều hệ thống xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp và cộng đồng, đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tái tạo nguồn nước thải thành nước sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước quý giá của chúng ta.

Related Posts