Dùng máy lọc nước có tốn điện không? một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Dùng máy lọc nước có tốn điện không? một tháng hết khoảng bao nhiêu? Thời gian sử dụng máy lọc nước cũng ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ. Nếu sử dụng máy lọc nước thường xuyên, liên tục thì lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu sử dụng máy lọc nước một cách hợp lý, chỉ sử dụng khi cần thiết thì lượng điện tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Dùng máy lọc nước có tốn điện không?

Nhìn chung, máy lọc nước không tốn điện quá nhiều. Điện năng tiêu thụ của máy lọc nước phụ thuộc vào công suất của máy, thời gian sử dụng và chế độ hoạt động của máy. Theo thông tin công bố của các hãng máy lọc nước, công suất của máy lọc nước thường dao động từ 50W đến 100W. Đối với máy lọc nước nóng lạnh, công suất sẽ cao hơn, dao động từ 150W đến 200W.

Dùng máy lọc nước có tốn điện không? một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Thời gian sử dụng máy lọc nước cũng ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ. Nếu sử dụng máy lọc nước thường xuyên, liên tục thì lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu sử dụng máy lọc nước một cách hợp lý, chỉ sử dụng khi cần thiết thì lượng điện tiêu thụ sẽ thấp hơn.

Chế độ hoạt động của máy lọc nước cũng ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ. Máy lọc nước có nhiều chế độ hoạt động khác nhau, như chế độ lọc nước thường, chế độ lọc nước nóng, chế độ lọc nước lạnh. Chế độ lọc nước nóng và chế độ lọc nước lạnh sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn chế độ lọc nước thường.

Dùng máy lọc nước một tháng hết khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí điện năng khi sử dụng máy lọc nước phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Công suất của máy lọc nước: Máy lọc nước có công suất càng cao thì tiêu thụ điện càng nhiều.
 • Thời gian sử dụng máy lọc nước: Nếu sử dụng máy lọc nước thường xuyên, liên tục thì chi phí điện năng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu sử dụng máy lọc nước một cách hợp lý, chỉ sử dụng khi cần thiết thì chi phí điện năng sẽ thấp hơn.
 • Chế độ hoạt động của máy lọc nước: Chế độ lọc nước nóng và chế độ lọc nước lạnh sẽ tiêu tốn nhiều điện hơn chế độ lọc nước thường.

Với giá điện hiện tại ở Việt Nam (2.500 đồng/kWh), chi phí điện năng khi sử dụng máy lọc nước một tháng được tính như sau:

 • Chi phí điện năng = (Công suất máy lọc nước x Thời gian sử dụng máy lọc nước x Số ngày sử dụng máy lọc nước) / 1000 x Giá điện

Ví dụ:

Một máy lọc nước có công suất 50W, được sử dụng trong 2 giờ/ngày, 30 ngày/tháng thì chi phí điện năng một tháng là:

 • Chi phí điện năng = (50W x 2 giờ/ngày x 30 ngày/tháng) / 1000 x 2.500 đồng/kWh = 75.000 đồng
 • Một máy lọc nước nóng lạnh có công suất 150W, được sử dụng trong 2 giờ/ngày, 30 ngày/tháng thì chi phí điện năng một tháng là:
 • Chi phí điện năng = (150W x 2 giờ/ngày x 30 ngày/tháng) / 1000 x 2.500 đồng/kWh = 187.500 đồng

Như vậy, chi phí điện năng khi sử dụng máy lọc nước một tháng thường dao động từ 75.000 đồng đến 187.500 đồng, tùy thuộc vào công suất của máy lọc nước, thời gian sử dụng và chế độ hoạt động của máy.

Để tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng máy lọc nước, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Chọn mua máy lọc nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Sử dụng máy lọc nước một cách hợp lý, chỉ sử dụng khi cần thiết.
 • Thay thế lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Vệ sinh máy lọc nước thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm điện hơn.

Địa Chỉ Liên Hệ Mua Máy Lọc Nước Ở Vinh Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

Đại Lý Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm

 • ĐỊA CHỈ: SỐ 178 NGUYỄN VĂN CỪ, TP.VINH, NGHỆ AN
  HOTLINE: 091817.6626
  Email: [email protected]
 • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
 • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Related Posts