Lâm Đồng tặng máy lọc nước cho trường học vùng sâu, vùng xa

Lâm Đồng tặng máy lọc nước cho trường học vùng sâu, vùng xa

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng phối hợp với một số đơn vị, tổ chức trao 11 công trình máy lọc nước tặng các trường học thuộc vùng sâu, vùng xa. Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt, Chùa Tâm Ấn Đà Lạt, cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức trao tặng 11 công trình dàn máy lọc nước tặng 3 xã nghèo, vùng sâu, vùng xa của huyện Đam Rông.

Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng tặng máy lọc nước cho trường học vùng sâu, vùng xa

Đây là hoạt động ý nghĩa, kịp thời chia sẻ phần nào những khó khăn đảm bảo nguồn nước sạch trong sinh hoạt để thầy cô và các em học sinh yên tâm công tác, học tập, cải thiện sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập tại huyện Đam Rông.

Mong muốn được chia sẻ với các trường và học sinh ở những địa bàn khó khăn về nguồn nước sạch, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng (đại diện các phòng PV05, PA02, PC01) vận động và được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Trị sự – Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Lạt, Chùa Tâm Ấn Đà Lạt cùng các nhà hảo tâm đã tiến hành trao 11 công trình dàn máy lọc nước, 210 bình nước loại 20 lít, 4.500 chai nước đóng chai tặng 11 trường học tại 3 xã này. Tổng kinh phí cho đợt trao tặng lần này là trên 110 triệu đồng.

Xã Đạ M’Rông, Đạ Tông, Đạ Long là 3 xã nghèo thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Đam Rông, với trên 90% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc sống kinh tế khó khăn, trẻ em trong độ tuổi đến trường gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Một số trường từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông của 3 xã này còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nước sạch, chưa có hệ thống máy lọc nước. Các học sinh phải mang nước uống đến trường và sử dụng nguồn nước chưa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Tiếp nhận quà tặng cung cấp nguồn nước sạch phục vụ trực tiếp cho khoảng 4.500 học sinh thuộc 3 xã nghèo của huyện Đam Rông. Ban Giám hiệu và học sinh các nhà trường cảm ơn sâu sắc đến với Công an tỉnh Lâm Đồng, Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng, cùng các nhà hảo tâm.

nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/lam-dong-tang-11-cong-trinh-may-loc-nuoc-cac-truong-hoc-vung-sau-vung-xa-a128038.html

Related Posts