Đà Nẵng: tá hỏa khi chiếc khăn trắng qua vòi nước một tuần sau đen xì

Đà Nẵng: tá hỏa khi chiếc khăn trắng qua vòi nước một tuần sau đen xì: Sáng 14-2, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị vừa tiến hành lấy mẫu nước biển tại khu vực biển Thanh Khê và Liên Chiểu nằm trong vịnh Đà Nẵng để tìm nguyên nhân sau khi người dân phản ánh tình trạng nước biển tại khu vực này chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi bất thường, khiến người dân lo lắng.

Đà Nẵng: tá hỏa khi chiếc khăn trắng qua vòi nước một tuần sau đen xì

Sau vài ngày buộc khăn lọc ở vòi nước, người dân Đà Nẵng tá hoả khi chiếc khăn trắng biến thành đen bởi cặn bẩn. Có nơi nước đổ ra xô, chậu cũng đã thấy cặn. Những ngày qua, nhiều người dân Đà Nẵng lo lắng khi nhận thấy nguồn nước sinh hoạt có nhiều cặn bẩn, có nơi nước bị đục, vàng.

Chia sẻ trên trang quản lý đô thị Đà Nẵng, anh Lưu Công Lĩnh – người dân ở quận Cẩm Lệ cho biết, gia đình dùng một chiếc khăn ướt màu trắng bịt ở đầu vòi nước. “Sau một tuần thì chiếc khăn biến thành màu đen. Sự việc khiến gia đình hoang mang, bởi nước sạch mà như thế này đây” – anh Lĩnh cho hay

Đà Nẵng: tá hỏa khi chiếc khăn trắng qua vòi nước một tuần sau đen xì 1

 Đà Nẵng: tá hỏa khi chiếc khăn trắng qua vòi nước một tuần sau đen xì 2

Người dân Đà Nẵng lo lắng khi kiểm tra nước sinh hoạt với tình trạng cặn bẩn làm đổi màu chiếc khăn trắng. Ảnh: Bạn đọc Trong khi đó, nhiều người dân tại quận Ngũ Hành Sơn và khu đô thị Phước Lý (quận Liên Chiểu) cũng chia sẻ tình trạng nước bị đục, có nơi nước bị vàng. Chỉ cần đổ nước ra xô hoặc trong bồn rửa mặt cũng đã thấy rõ cặn và màu nước chuyển sang vàng.

Sự việc khiến nhiều người dân lo lắng và tự tìm cách kiểm tra nguồn nước, thậm chí là rủ nhau dùng nước đóng bình vì “quá sợ”. Trao đổi về vấn đề này, ông Hồ Hương – Giám đốc Dawaco xác nhận, phía đơn vị có nhận được thông tin của một số người dân tại Thanh Khê, Cẩm Lệ phản ánh, nước sinh hoạt trong những ngày gần đây có hiện tượng cặn bẩn, có màu đục, vàng.

“Dawaco đã liên hệ trực tiếp với các khách hàng, tiến hành kiểm tra đường ống cấp nước của mạng lưới cấp nước công ty và đường ống sau đồng hồ để tìm ra nguyên nhân cụ thể và có hướng tư vấn, xử lý cho từng trường hợp. Có hai trường hợp chúng tôi đã kiểm tra. Đối với các chỉ tiêu như độ đục, cặn, pH vẫn ở mức trung bình theo tiêu chuẩn cho phép. Chúng tôi đã xác nhận với khách hàng tại chỗ và đề nghị người dân kiểm tra thêm hệ thống bồn nước, ống nước của gia đình để tìm ra nguyên nhân cụ thể hơn” – ông Hương cho hay.

Phía Dawaco cũng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi khách hàng kèm với thông tin liên lạc của từng đơn vị chịu trách nhiệm cấp nước từng quận. Người dân có thể liên hệ để kịp xử lý các trường hợp như trên. Mặc dù vậy, nhiều người dân Đà Nẵng vẫn chưa thể yên tâm. Anh Trần Thanh Hoàng – người dân quận Ngũ Hành Sơn chia sẻ: “Với thực tế cảm quan thì nhìn vào hình tấm khăn lọc cáu bẩn của mọi người đăng lên, tôi và gia đình vẫn rất lo lắng về nguồn nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục dùng khăn lọc để xem kết quả thế nào, chứ không thể nói an toàn là an tâm được”.

Related Posts