Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại Nghệ An- Hà Tĩnh hiệu quả

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại Nghệ An- Hà Tĩnh hiệu quả: Ô nhiễm nguồn nước có thể là do mưa, lũ, hạn hán, tuyết tan,… hay do động thực vật chết và phân hủy thành những chất hữu cơ. Những chất này sẽ ngấm xuống lòng đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cối nhưng nó cũng làm cho nguồn nước bị ô nhiễm.

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại Nghệ An– Hà Tĩnh hiệu quả

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại Nghệ An- Hà Tĩnh hiệu quả 1

Nước cấp sinh hoạt trong đời sống là vô cùng quan trọng. Nếu nguồn nước này bị ô nhiễm gây lên rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Do đó, bài viết này Green xin chia sẻ những thông tin liên quan đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước và tác hại của nguồn nước ô nhiễm. 

Nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm

Cách xử lý nguồn nước bị ô nhiễm tại Nghệ An- Hà Tĩnh hiệu quả 2

Có rất nhiêu nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Nó có thể là yếu tố chủ quan (thiên nhiên) hay yếu tố khách quan (con người). Nhưng nguồn nước bị ô nhiễm chủ yếu là do con người, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về những nguyên nhân này nhé;

+  Ô nhiễm nguồn nước do tự nhiên

Ô nhiễm nguồn nước có thể là do mưa, lũ, hạn hán, tuyết tan,… hay do động thực vật chết và phân hủy thành những chất hữu cơ. Những chất này sẽ ngấm xuống lòng đất cung cấp chất dinh dưỡng cho cây cối nhưng nó cũng làm cho nguồn nước bị ô nhiễm.

+ Ô nhiễm nguồn nước do con người

Đầu tiên, nguồn nước bị ô nhiễm là do nước thải sinh hoạt, nước thải từ các hộ gia đình, nhà hàng, quán ăn,… Nó chứa những chất tẩy rửa, chất hữu cơ, vi sinh vật, dầu mỡ,… Đặc biệt là ở những nơi tập trung đông dân cư: Hà Nội, Tp. HCM

Thứ 2 đó là nước thải công nghiệp. Nước thải công nghiệp là nước thải được sinh ra trong quá trình sản xuất, quá trình các thiết bị máy móc hoạt động,… Trong nước thải thường mang theo những hóa chất độc hại, kim loại nặng,… Vì thế mà nước thải công nghiệp được đánh giá là một trong những nguyên nhân tác động mạnh mẽ đến môi trường sinh thái

Một trong những nguyên nhân mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là do các hoạt động nông nghiêp. Nước thải chăn nuôi, nước rửa chuồng tại, thuốc trừ sâu,diệt cỏ, bảo vệ thực vật,… đều là những chất độc hại gây ô nhiễm nguồn nước

Tác hại của nguồn nước ô nhiễm

Nguồn nước do các cơ sở cung cấp nước chưa được xử lý sạch. Hệ thống dẫn nước bị han rỉ, nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường,… dẫn đến khi nước đến tay người sử dụng sẽ chưa hợp vệ sinh, tiêu chuẩn. Điều này khiến người dân sử dụng nước phải đối mặt với những tác hại to lớn.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, khi dùng nguồn nước chưa sạch nhiễm asen để ăn uống, con người có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đặc biệt là ung thư da. Không chỉ vậy, uống nguồn nước có chưa asen mỗi ngày còn gây nhiễm độc hệ thống tuần hoàn. Chính vì vậy, cần phải xử lý nước nhiễm asen trước khi dùng cho sinh hoạt ăn uống.

Nếu nguồn nước sinh hoạt chưa sạch có nhiều cặn bẩn có thể gây nên bệnh thận, nhiễm chì có thể gây nên bệnh thần kinh. Nhiễm Amoni, Nitrat, Nitrit gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư, nhiễm natri gây bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, nhiễm cadimi gây nên bệnh thoái hóa cột sống, tim mạch khi bạn sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn.
Ngoài ra, nước sinh hoạt bị nhiễm sắt gây han rỉ cho các dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, là các loại thau chậu bằng nhôm làm hao mòn, hủy hoại chúng nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng nước nước có quá nhiều sắt còn gây nên bệnh về thận, gan, vàng da ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Cách xử lý nước bị ô nhiễm 

Đối với doanh nghiệp cung cấp nước cần xử lý sạch nguồn nước, kiểm tra lại nguồn nước trước khi cấp đến tay người dân. Sử dụng đường ống dẫn nước đảm bảo tiêu chuẩn.
Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không làm hại đến nguồn nước sinh hoạt qua các chiến dịch truyền thông nâng cao. Kêu gọi người dân hiểu và biết làm thế nào để bảo vệ tốt môi trường đặc biệt là môi trường nước. Đối với người dân có thể dùng một số biện pháp để xử lý sạch nguồn nước sinh hoạt bằng than hoạt tính, miếng lọc nước, hay giàn bơm nước, …

Địa chỉ xử lý nước tại Nghệ An- Hà Tĩnh

Hiện nay có nhiều loại thiết bị lọc nước của nhiều hãng với các loại công nghệ khác nhau. Nên sử dụng những thiết bị đã được kiểm định, cấp phép của các cơ quan chức năng, đồng thời tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo hiệu quả lọc nước.

xử lý nước giếng khoan gia đình, xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, xử lý nước giếng khoan công nghiệp, hệ thống xử lý nước giếng khoan, xu ly nuoc gieng khoan, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình, lọc nước giếng khoan như thế nào, cách xử lý nước giếng đào

Công ty CP Thương mại Môi trường Việt đóng tại Tp Vinh, Nghệ An đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, lắp đặt Hệ thống xử lý nước  giếng khoan với chất lượng và giá thành tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số:

  • Hotline: 0918176626
  • ĐC: Số 63 Hermann, P.Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách hàng!

Tags: xử lý nước ngầm tại nghệ an, xử lý nước giếng khoan ở nghệ an, xử lý nước tại Vinh, xử lý nước giá rẻ

Related Posts