Dùng than hoạt tính khử mùi công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh

Dùng than hoạt tính khử mùi công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh:Vì ô nhiễm mùi mang cả 3 tính chất: vật lý, hóa học, sinh học. Các chất có mùi khuếch tán rất nhanh trong không khí, dễ bay hơi, dễ hấp thụ trên bề mặt nhạy cảm của khứu giác, kèm theo những phản ứng hóa học khác nhau, tạo xung điên sinh học theo thần kinh khứu giác khuếch đại chuyển nên não. Vì vậy, ô nhiễm mùi rất nguy hiểm cho con người và cần thiết cần phải được xử lý.

Dùng than hoạt tính khử mùi công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh

Ngoài các hóa chất làm dung môi được sử dụng hàng ngày, bụi phát sinh từ các quá trình công nghệ như nghiền, sàng, cắt, gọt, mài, cưa, bào, trộn, vận chuyển các loại vật liệu rời dạng hạt vụn… cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự tập trung của những người làm việc xung quanh. Trong sản xuất công nghiệp, mùi có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm:

Dùng than hoạt tính khử mùi công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh

  • Mùi từ nguyên liệu sản xuất của các ngành chế biến thủy hải sản, cao su, bột tôm, hóa chất… có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo. Các nguyên liệu bản thân đã có mùi đặc trưng hoặc phát sinh mùi do sự phân hủy các hợp chất hữu cơ trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.
  • Mùi từ quá trình sản xuất công nghiệp. Trong quá trình sản xuất, mùi hóa chất, phụ phẩm hoặc mùi hữu cơ phát sinh trong công đoạn sấy, chưng cất.
  • Mùi sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải do bay hơi và lên men sinh học tại khu vực các bể: thu gom, điều hòa, tách dầu mỡ, lắng, xử lý kỵ khí, xử lý hiếu khí và xử lý bùn.

Khả năng xử lý mùi của than hoạt tính tp vinh

Than hoạt tính (Activated Carbon – AC) có thành phần chủ yếu là Carbon ( chiếm từ 85-90%), còn lại là tinh thể than, tà tro hay vỏ dừa… Than hoạt tính được sản xuất từ than hoa qua quá trình xử lý đặc biệt để loại bỏ các chất nhựa và tạo ra lỗ xốp như tổ ong trong cấu trúc của chúng.

mua bán than hoạt tính tại vinh, giá than hoạt tính, than hoạt tính, than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính tại vinh,  2
mua bán than hoạt tính tại vinh, giá than hoạt tính, than hoạt tính, than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính tại vinh,

Với cấu trúc đặc biệt này, than hoạt tính có diện tích tiếp xúc bề mặt (khoảng 500-2500 m2/g ) lớn hơn rất nhiều lần so với than thông thường ( chỉ khoảng vài chục m2/g than). Độ hấp phụ và các thông số kỹ thuật khác cũng cao hơn nhiều lần so với than thông thường, do đó than hoạt tính có những đặc tính kỹ thuật  vượt trội mà than hoa thông thường không có được.

Điều này giúp chúng có khả năng hấp thụ cực tốt các phân tử hóa chất lơ lửng trong không khí hay trong nước bị ô nhiễm kim loại nặng. Là một chất lý tưởng được nhiều nước trên thế giới sử dụng để xử lý các hóa chất và chất thải độc hại

Ứng dụng trong tấm lọc than hoạt tính khử mùi

Là một sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa giấy và than hoạt tính, tấm lọc than hoạt tính khử mùi mang hiệu quả lọc vượt trội so với các loại vật liệu khác. Sử dụng để lọc bụi sơ bộ, lọc khử mùi khói, khử mùi sơn, hơi acid, …Tấm lọc than hoạt tính mang đến không gian làm việc an toàn, một bầu không khí sạch sẽ giúp người lao động đảm bảo sức khỏe và nâng cao năng suất lao động.

mua bán than hoạt tính tại vinh, giá than hoạt tính, than hoạt tính, than hoạt tính bán ở đâu, than hoạt tính khử nước, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính tại vinh, 

Hệ thống xử lý khí thải bao gồm: Thiết bị lọc bụi (lọc khô dạng túi vải hoặc tĩnh điện) và thiết bị lọc khí độc như SO2, HCl (dùng vôi bột và than hoạt tính). Các chất này được phun vào buồng hòa trộn sau đó thu lại bằng thiết bị lọc bụi để tuần hoàn. Vôi có tác dụng hấp phụ các khói axít, than hoạt tính hấp phụ dioxin và furan. Hệ thống xử lý còn được lắp các thiết bị báo nhiệt độ, nồng độ một số loại khí như carbon để giám sát chất lượng khí thải.

Related Posts