Mua máy điện giải ion kiềm phù hợp bạn cần lựa chọn những tiêu chí gì?

Mua máy điện giải ion kiềm phù hợp bạn cần lựa chọn những tiêu chí gì? Hiện nay, người Việt Nam càng ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe và cảnh giác hơn trước những vấn nạn ô nhiễm thực phẩm, nguồn nước và không khí. Ngày càng nhiều hộ gia đình đã chuyển sang dùng máy điện giải nước ion kiềm để có nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hơn so với dùng máy lọc nước thông thường. Vậy đâu là tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp ??

Mua máy điện giải ion kiềm phù hợp bạn cần lựa chọn những tiêu chí gì?

Ngày càng nhiều hộ gia đình đã chuyển sang dùng máy điện giải nước ion kiềm…Vậy những tiêu chí nào để chọn được máy phù hợp với gia đình ? Công suất tạo nước, điều kiện tài chính, hãng sản xuất, nơi cung cấp …. Xử lý nước thải yếu kém gây nguy cơ ung thư cao tại Việt Nam Định nghĩa, Lợi ích&Thời gian uống nước ion kiềm giàu HYDROGEN!!! Nguy cơ hại sức khỏe tiềm ẩn từ uống nước đóng chai

Nước điện giải tốt cho da và tóc cân bằng độ pH cho cơ thể 1

Hiện nay, người Việt Nam càng ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe và cảnh giác hơn trước những vấn nạn ô nhiễm thực phẩm, nguồn nước và không khí. Ngày càng nhiều hộ gia đình đã chuyển sang dùng máy điện giải nước ion kiềm để có nguồn nước uống tốt cho sức khỏe hơn so với dùng máy lọc nước thông thường. Vậy đâu là tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm phù hợp ??

Máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer) tốt hơn máy lọc nước (Water Purifer) thế nào?

 • Máy lọc nước thông thường (Water Purifer) chỉ tạo ra nước sạch. Máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer) thì tạo ra nước uống tốt cho sức khỏe.
 • Nước điện giải là nước đã được tách ion thành dạng H+ và OH- để thay đổi pH của nước để tạo ra nhiều loại nước đa năng hỗ trợ cho cuộc sống như:
  • Nước uống tăng cường sức đề kháng
  • Nước uống phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh tật: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày…
  • Nước dưỡng da, nước bóc tách thuốc trừ sâu trên rau quả.
  • Nước pha sữa em bé, nước uống thuốc tây
  • Nước khử khuẩn, sát trùng…

Máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer) là thiết bị chăm sóc sức khỏe dùng cho gia đình đã có mặt ở hơn 180 quốc gia, và hiện tại cũng dần phổ biến tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Máy điện giải nước ion kiềm theo Tiếng Anh là Alkaline Water Ionizer hay Water Ionizer.

Xem thêm bài:

Các tên gọi khác của máy điện giải nước ion kiềm mà chúng ta có thể thường nghe như: máy điện giải nước, máy tạo nước kiềm, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy pi, máy tạo nước pi… Tựu trung lại đều là các danh từ để chỉ các loại máy tạo ra nguồn nước uống tốt cho sức khỏe mà sử dụng công nghệ điện giải (điện phân)

Nước điện giải tốt cho da và tóc cân bằng độ pH cho cơ thể 2

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy điện giải nước để chăm sóc và hỗ trợ điều trị người bệnh, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách chọn dòng máy điện giải: 4 tiêu chí chọn máy điện giải phù hợp với gia đình.1. Chọn máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer)  theo chuẩn chất lượng nước uống Trên thị trường có thường có 2 chuẩn chất lượng máy điện giải nước ion kiềm:

 • Chuẩn thiết bị y tế
 • Thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe

Chuẩn thiết bị y tếChuẩn thiết bị gia dụngchăm sóc sức khỏeTính kiềmCấu trúc phân tử nướcĐộ chống oxi hóaTuổi thọ máyThành phần cấu tạo máyCông suất nước uốngKích thước

tính kiềm tự nhiên

pH 8.5 – 9.5

tính kiềm tự nhiên

pH 8.5 – 9.5

0.5 nano met 0.5 nano met
– 500 mV

(tùy chất lượng và tốc độ

dòng chảy nước đầu vào)

– 350  mV

(tùy chất lượng và tốc độ

dòng chảy nước đầu vào)

khoảng trên 20 năm Khoảng trên 10 năm
an toàn cho người bệnh sử dụng

đạt chuẩn thiết bị y tế

an toàn cho người sử dụng
3-7 lit/phút 2-3 lit/phút
vừa phải để đặt nhà bếp cực kỳ nhỏ gọn và nhẹ, dễ lắp đặt

và mang đi mọi nơi

Về chất lượng nước đầu ra của 2 chuẩn này là gần như nhau đối với các tính chất: giàu tính kiềm, cấu trúc phân tử nước nhỏ và giàu vi khoáng. Còn về tính chất chống oxi hóa thì máy điện giải chuẩn thiết bị y tế đạt chất lượng tốt hơn và ổn định hơn.

Máy điện giải nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe, mong muốn có liệu pháp chăm sóc sức khỏe tự nhiên cao cấp và chuẩn mực.
 • Người thành đạt, có điều kiện tài chính, mong muốn chăm sóc và nâng cao sức khỏe bằng liệu pháp tự nhiên.
 • Người bận rộn, áp lực công việc nhiều, ăn uống nghỉ ngơi không khoa học, ít có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, ít tập thể dục, lười vận động.
 • Người cao tuổi, hệ miễn dịch yếu, hay bị các bệnh như: cao huyết áp, tiểu đường… hoặc người cao tuổi mà thiếu sự trông nom của con cháu
 • Người sống trong một môi trường rất ô nhiễm hoặc sức đề kháng bẩm sinh của bạn yếu, dễ bệnh vặt, dễ bị dị ứng với môi trường sống
 • Người mắc một số bệnh mạn tính như ung thư, tiểu đường, gout, đau dạ dày… hoặc người bệnh được bác sĩ chỉ định chọn nước ion kiềm để uống hằng ngày nhằm hỗ trợ điều trị bệnh
 • Những gia đình đông người hoặc công ty mong muốn có nguồn nước uống tốt, với lượng sử dụng cao.
 • Người làm trong lĩnh vực giải trí mong muốn có một liệu pháp tự nhiên để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện từ trong ra ngoài.
 • Người làm trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và khách sạn tìm kiếm nguồn nước tốt đảm bảo vệ sinh và chiết xuất được mùi vị tự nhiên trong món ăn.
 • Người đang áp dụng phương pháp kiềm hóa để chăm sóc sức khỏe và gìn giữ nét đẹp thanh xuân.
 • Nhà trẻ, trường học, spa và resort cao cấp.

Máy điện giải nước ion kiềm chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe phù hợp với những đối tượng sau:

 • Người mong muốn có một nguồn nước tốt hơn để chăm sóc sức khỏe gia đình với một mức giá hợp lý
 • Người tập thể thao, thể hình có sức khỏe rất tốt, mong muốn tìm nguồn nước uống tốt hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng và trung hòa axit lactic
 • Người tập yoga, người ăn uống theo phương pháp thực dưỡng
 • Người trẻ thích di chuyển, hay đi công tác xa và muốn có một nguồn nước uống tốt luôn bên cạnh mình
 • Người dùng cá nhân để chăm sức khỏe
 • Người nội trợ mong muốn có một nguồn nước tốt để nấu ăn và pha chế
 • Người mở hàng quán ăn nhỏ muốn có một nguồn nước tốt để nấu ăn và pha chế.

Chọn máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer)  theo điều kiện tài chính

Vấn đề tài chính cũng là vấn đề được rất nhiều anh/chị quan tâm khi ra quyết định mua máy điện giải nước ion kiềm. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm:

Giá máy thấpGiá máy caoThương hiệu quốc giaSố tấm điện cựcSố năm bảo hànhTuổi thọ máyChế độ hiển thịThương hiệu sản xuấtTiêu chuẩn chất lượng

Hàn Quốc Nhật Bản
3 – 5 tấm 7 – 12 tấm
1 năm 3 – 5 năm
khoảng trên 10 năm Khoảng trên 20 năm
Nút bấm cơ học Màn hình LCD, cảm ứng
Ít năm kinh nghiệm trong ngành

Ít giải thưởng, chứng nhận

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Nhiều giải thưởng,chứng nhận

Chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe Chuẩn thiết bị y tế

Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 nước đi đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất máy điện giải nước ion kiềm. Nhật Bản là cái nôi của ngành điện giải. Hàn Quốc đi sau nhưng cũng kế thừa hoàn hảo từ Nhật Bản và đầu tư nghiên cứu để phát triển mạnh công nghệ này.

Chọn máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer) theo công suất tạo nước

Số lượng tấm điện cực ảnh hưởng đến công suất tạo nước điện giải và chất lượng nước đầu ra (hàm lượng hydrogen và sự ổn định của độ pH). Xét trong cùng 1 nhãn hàng, thì số lượng tấm điện cực càng nhiều càng tốt.

 • Máy điện giải có 3 tấm điện cực: phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, gia đình nhỏ từ 2 – 3 người.
 • Máy điện giải có 5 tấm điện cực: phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, gia đình nhỏ từ 2 – 3 người, hoặc gia đình 3 – 5 người mong muốn có nguồn nước uống tốt với mức giá tiết kiệm hơn.
 • Máy điện giải có từ 7 tấm điện cực trở lên: phù hợp cho nhu cầu hộ gia đình từ 3 người trở lên, mua cho nhân viên công ty uống nước thay cho bình nước lọc.
 • Máy 12 tấm điện cực: phù hợp cho nhà hàng, spa, bệnh viện, nhà trẻ hoặc những nơi cần dùng nhiều nước rửa rau và nước vệ sinh, khử trùng…

Chọn mua máy điện giải nước ion kiềm (Alkaline Water Ionizer) ở đâu là uy tín?

Thị trường máy điện giải tạo nước kiềm đang phát triển khá mạnh trong thời gian gần đây, khiến bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn khá mới mẻ, ít linh kiện thay thế, ít người am hiểu kỹ thuật. Vấn đề dịch vụ sau bán hàng, bảo dưỡng, bảo hành máy hiện đang khiến nhiều khách hàng chưa an tâm.

Máy điện giải là sản phẩm chăm sóc sức khỏe đắt tiền và đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong vấn đền lắp đặt, bảo dưỡng máy, vì vậy anh/chị nên thận trọng khi chọn nơi mua hàng. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các anh/chị chọn được địa chỉ bán hàng uy tín:

Những điều bạn nên làm:

 • NÊN mua hàng tại công ty lớn có showroom trưng bày, có giấy phép kinh doanh, có chứng từ xuất xứ sản phẩm rõ ràng
 • NÊN mua hàng tại công ty có đội ngũ kỹ thuật lắp đặt máy điện giải và am hiểu về kỹ thuật xử lý nước đối với ngành nước điện giải, nước ion kiềm.
 • NÊN mua hàng tại công ty có chính sách bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Đặc biệt nên ưu tiên chọn công ty có phương pháp bảo hành điện tử, nghĩa là bạn chỉ cần nhập số điện thoại mua hàng là có thể tra cứu thời hạn bảo hành trên website.
 • NÊN mua hàng tại những công ty bán nhiều dòng máy điện giải của nhiều thương hiệu khác nhau. Với nhiều sự lựa chọn và có khả năng đối chiếu, so sánh thực tế, bạn sẽ có được lựa chọn khách quan nhất, phù hợp nhất và tiết kiệm nhất.
 • NÊN mua hàng tại công ty có đội ngũ tư vấn có am hiểu kiến thức về y học, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, vì đây là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, cần nhiều hướng dẫn mang tính khoa học chuyên sâu

Những điều bạn KHÔNG NÊN LÀM:

 • KHÔNG NÊN mua hàng qua cá nhân, hay những shop bán hàng online xách tay với chính sách bảo hành, bảo dưỡng máy mập mờ, thiếu chuyên nghiệp.
 • KHÔNG NÊN mua hàng tại công ty mà không rõ nguồn gốc xuất xứ, vì rất có thể bạn sẽ mua nhầm máy cũ hoặc hàng giả kém chất lượng
 • KHÔNG NÊN mua hàng tại những công ty, cá nhân có giá bán rẻ bất ngờ so với thị trường, vì rất có thể đó là máy cũ hoặc hàng giả kém chất lượng
 • KHÔNG NÊN mua hàng tại những công ty, cá nhân không có sự am hiểu chuyên sâu về y học và chăm sóc sức khỏe. Vì họ không thể hướng dẫn bạn cách sử dụng nguồn nước kết hợp với chế độ dinh dưỡng và các loại thuốc một cách chuẩn xác.

Trên thị trường hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy các loại nước uống dùng cho nhu cầu giải khát hàng ngày như nước suối, nước khoáng, nước bổ sung chất khoáng,…..và đây là những loại nước khá phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, thị trường Việt Nam đang đón nhận sự đổ bộ của hàng loạt các thương hiệu lớn về nước điện giải ion kiềm( nước kangen) – một cái tên còn khá mới với nhiều người. Có rất nhiều tài liệu và thông tin về công dụng tuyệt vời của loại nước mới này. Được đánh giá là loại nước tốt thế hệ mới giúp chăm sóc sức khỏe con người một cách hữu hiệu nhất, nhưng không phải ai ai cũng biết và hiểu rõ loại nước này là gì.

Tags: nước điện giải oresol, cách làm nước điện giải, nước điện giải cho bé, nước điện giải pocari, nước điện giải mua ở đâu, các loại nước điện giải, nước điện giải ion kiềm, công dụng nước điện giải

Related Posts