Kinh Hoàng Lõi Lọc Nước Gia Đình Lâu Ngày Không Thay

Kinh Hoàng Lõi Lọc Nước Gia Đình Lâu Ngày Không Thay: Theo dõi clip xong, trao đổi với PV Dân trí, anh Hà Quang Việt (thợ sửa máy lọc nước ở Hà Nội) cho biết, tình trạng lõi lọc trong máy lọc nước kết đọng chất bẩn như vậy không phải chuyện hiếm gặp. Anh Việt đã thấy rất nhiều trường hợp như vậy mỗi khi đến sửa chữa, bảo trì máy lọc nước tại các hộ dân.

Kinh Hoàng Lõi Lọc Nước Gia Đình Lâu Ngày Không Thay

Khó có thể ngờ việc không để ý vệ sinh thường xuyên mà lõi lọc có thể bám đầy cặn bẩn, bùn đất nhớp nháp trông phát sợ như vậy. Hình ảnh người thợ sửa máy lọc nước bung ra khiến nhiều người rùng mình…

Mới đây, đoạn clip do một người thợ sửa chữa máy lọc nước quay lại trong quá trình “mổ” máy bảo trì đăng lên facebook để khuyến cáo người sử dụng được lan truyền mạnh. Trong đoạn clip, người thợ vừa cầm 2 thanh hình trụ, thân trụ láng đều một lớp bọc màu nâu đỏ như giò sống. Khi anh này miết tay tuốt dọc 2 thanh trụ này, lớp mảng bám tuột ra, nhớp nhúa.

Kinh Hoàng Lõi Lọc Nước Gia Đình Lâu Ngày Không Thay

Theo dõi clip xong, trao đổi với PV Dân trí, anh Hà Quang Việt (thợ sửa máy lọc nước ở Hà Nội) cho biết, tình trạng lõi lọc trong máy lọc nước kết đọng chất bẩn như vậy không phải chuyện hiếm gặp. Anh Việt đã thấy rất nhiều trường hợp như vậy mỗi khi đến sửa chữa, bảo trì máy lọc nước tại các hộ dân.

Anh Việt cho biết, cục lõi lọc là nơi giúp giữ lại các chất hóa học, cặn bẩn trong nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, những thành phần “không uống được”. Nếu để bộ phận lọc bị bẩn, máy sẽ không làm tốt nhiệm vụ lọc nước được nữa.

Thông thường, sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, nếu thường xuyên kiểm tra, người dùng sẽ thấy lõi máy lọc nước chứa đầy các cặn bẩn. Khi có quá nhiều cặn bẩn, bộ phận lọc nước sẽ dừng hoạt động nên người dùng cần vệ sinh lõi máy định kỳ.

Anh Việt phán đoán, hình ảnh lõi lọc nước như cây giò sống được đăng tải, nhiều khả năng do nguồn nước cấp vào máy lọc có nhiều cặn lắng phù sa hoặc thành phần nước dư lượng sắt, đọng lại với màu nâu đỏ đặc trưng hoặc do đã quá lâu máy lọc nước không được bảo trì, thay lõi lọc.

“Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lõi lọc nước bị tắc, trong đó phải kể đến tần suất sử dụng máy lớn hoặc máy đã sử dụng lâu ngày. Chất lượng nước đầu vào kém và việc sử dụng máy trong thời gian dài nhất định cũng là nguyên nhân.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa khiến lõi lọc nước bị bẩn là do nguồn nước. Các loại nước giếng khoan, nước máy bị ô nhiễm hoặc các loại nước nhiễm đá vôi, các hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước quá nhiều, những loại này là nguồn nước đầu vào khá xấu và ô nhiễm”, anh Việt cho biết.

Theo anh Việt, việc để lõi lọc quá bẩn, nước đầu ra sẽ bị chậm. Nếu để lõi lọc bẩn quá và kéo dài dễ khiến máy bị tắc. Do đó, thường xuyên kiểm tra máy lọc nước là một việc làm cần thiết để bảo vệ máy lọc, bảo đảm chất lượng nước.

“Mỗi lần đi vệ sinh máy lọc, tôi thường khuyên mọi người nên thường xuyên kiểm tra. Tùy theo chất nước nguồn sinh hoạt của mỗi gia đình. Có nhà cả năm mới phải vệ sinh, thay lõi lọc, có nhà chỉ vài tháng lõi lọc đã “hết công suất” khai thác. Tốt nhất, mọi người vẫn nên kiểm tra máy thường xuyên”, anh Việt khuyến cáo.

Related Posts