Nhiều công nghệ mới được ứng dụng trên máy lọc nước hiện nay

Nhiều công nghệ mới được ứng dụng trên máy lọc nước hiện nay: Với công nghệ AIoTec, máy lọc nước kết nối với điện thoại trên ứng dụng Karofi 360 bằng hệ thống Wifi. Chỉ với chiếc điện thoại có internet người dùng có thể giám sát tình trạng máy lọc nước chỉ với 1 lần kết nối dù ở bất cứ đâu. Ứng dụng này có thể dễ dàng tải về trên cửa hàng của CH Play, App Store miễn phí.

Nhiều công nghệ mới được ứng dụng trên máy lọc nước hiện nay

Khi công nghệ trở nên phổ biến trong cuộc sống thì các ông lớn đồ gia dụng cũng bắt kịp trào lưu trào lưu này với các hàng loạt các sản phẩm như tủ lạnh, máy hút bụi, điều hòa… ứng dụng công nghệ hiện đại. Máy lọc nước cũng không năm ngoài trào lưu này. Nhờ có công nghệ, các thiết bị hoạt động có độ chính xác cao hơn, hiệu quả và an toàn hơn.

Nhiều công nghệ mới được ứng dụng trên máy lọc nước hiện nay 1

Đầu năm 2020, nhà sản xuất máy lọc nước Karofi đã trình làng 2 công nghệ hàng đầu ứng dụng cho máy lọc nước: Công nghệ Smax và công nghệ AIoTec. Với hai công nghệ này, chiếc máy lọc nước hoạt động suất cao hơn và có khả năng kết nối được với người dùng dù ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

Công nghệ Smax giúp hệ lõi hoạt động hiệu quả vượt trội

Công nghệ Smax áp dụng cho toàn bộ hệ thống lõi lọc trong máy lọc nước. Với công nghệ này, lõi lọc được sản xuất với những nguyên vật liệu thế hệ mới, ưu việt hơn. Thiết kế cấu trúc lõi tối ưu diện tích tiếp xúc với nước giúp tăng hiệu quả lọc và kéo dài thời gian sử dụng.

So với hệ lõi lọc thông thường thì hệ lõi lọc công nghệ Smax cho phép công suất hoạt động tăng lên gấp 2 lần, và tuổi thọ cũng được nhân đôi. Theo đó các lõi lọc thô có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng, màng RO lên đến 36 tháng còn lõi lọc chức năng cũng từ 12 tháng trở lên. Với 1 lít nước tinh khiết thu được thì chỉ mất 0.6 lít nước thải. Nước sau lọc đã được loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước: tạp chất, rỉ sét, chất hữu cơ, kim loại nặng cho nước tinh khiết và ngon hơn, tốt hơn với khả năng bù khoáng chất, chia nhỏ phân tử nước dễ hấp thụ, ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn của nước khi lưu thông trong đường dẫn.

Công nghệ AIoTec cho phép chất lượng được giám sát cao nhất

Với công nghệ AIoTec, máy lọc nước kết nối với điện thoại trên ứng dụng Karofi 360 bằng hệ thống Wifi. Chỉ với chiếc điện thoại có internet người dùng có thể giám sát tình trạng máy lọc nước chỉ với 1 lần kết nối dù ở bất cứ đâu. Ứng dụng này có thể dễ dàng tải về trên cửa hàng của CH Play, App Store miễn phí.

Bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước chính là lõi lọc. Đây là linh kiện tiêu hao. Trong quá trình lọc nước, lõi lọc sẽ tích tụ cặn bẩn theo thời gian. Mạch thông minh trong máy lọc nước sẽ tự động đếm tuổi thọ của linh kiện để trả kết quả về ứng dụng trên màn hình điện thoại bao gồm thời gian còn lại của lõi lọc và báo động khi lõi lọc đến hạn thay thế. Vì vậy, trong suốt quá trình hoạt động của máy lọc nước, lõi lọc luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất, theo đó chất lượng nước hoàn toàn đảm bảo.

Trên ứng dụng, người dùng cũng có thể theo dõi được độ tinh khiết của nguồn nước sau lọc thông qua các chỉ số PI (purify index) được hiển thị ở các cấp độ khác nhau: Ở cấp độ an toàn, tín hiệu sẽ thể hiện màu xanh, còn cấp độ kém an toàn hơn hoặc không an toàn đèn sẽ hiển thị màu vàng, màu đỏ. Đối với cấp độ kém an toàn hoặc không an toàn thì ứng dụng sẽ khuyến cáo người tiêu dùng liên hệ nhà sản xuất để xử lý kịp thời, còn ở cấp độ an toàn thì có thể yên tâm sử dụng vì nguồn nước gần như an toàn tuyệt đối.

Ngoài ra, tình trạng hoạt động của máy lọc nước bao gồm thông tin máy, lịch sử thiết bị, cảnh báo lỗi như cảnh báo nước yếu, cảnh báo rò rỉ nước, cảnh báo mất nước đầu vào…. cũng được hiển thị thông qua ứng dụng để sớm phát hiện ra các vấn đề xảy ra.

Nhiều công nghệ mới được ứng dụng trên máy lọc nước hiện nay 2

Nhờ công nghệ AioTec khách hàng cũng được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau bán hàng như xác thực chính hãng, kích hoạt bảo hành, kiểm tra thời hạn và các chính sách bảo hành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá rằng, đây là bước ngoặt đánh dấu sự khởi đầu của nền tảng công nghệ IoT.

Máy lọc nước ứng dụng IoT được phát triển từ sự hội tụ của công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet để mang lại một trải nghiệm mới dành cho người dùng. Smart Home đã trở nên phổ biến và với thiết bị lọc nước công nghệ cao này sẽ làm cho ngôi nhà smarthome trở nên hoàn hảo hơn, giúp tiết kiệm thời gian và bảo vệ chất lượng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt trong gia đình một cách tốt nhất.

Tiên phong trong công nghệ, Karofi cũng là đơn vị đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết, được chứng nhận bởi viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường. Đây đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn của Bộ Y tế về nguồn nước và là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia chương trình quốc tế của WHO đánh giá các công nghệ xử lý nước hộ gia đình tại Hà Lan. Quy trình kiểm định máy theo WHO và UNICEF. 100% các lô sản phẩm trước khi ra thị trường đều được kiểm định và dán tem chứng nhận.

Related Posts