Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, sắt tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh

Phương pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn, sắt tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh: Nước giếng khoan được sử dụng trực tiếp tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tổn hại đến cơ thể do trong nước giếng khoan chứa rất nhiều các độc tố cần được xử lý trước khi sử dụng, và phèn sắt là một trong những yếu tố cần được loại bỏ đó. Vậy phèn sắt là gì? Biểu hiện nguồn nước nhiễm phèn sắt sẽ như thế nào? Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề đang rất được quan tâm này.

Nguồn nước giếng khoan bị nhiễm phèn, sắt ngày càng nhiều

Việt Nam là quốc gia có nguồn nước ngầm khá phong phú về trữ lượng, khá tốt về chất lượng. Nước ngầm tồn tại trong các lỗ hổng và các khe nứt của đất đá, được tạo thành trong giai đoạn trầm tích đất đá hoặc do sự thẩm thấu. Nước ngầm là nguồn cung chính trong sinh hoạt của người dân. trong các ngành như xây dựng, chăn nuôi, trồng trọt…. đều xử dụng nguồn nước này. Nhưng nguồn nước ngầm nước ta đang ngày càng ô nhiễm bởi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và do dân số tăng nhanh ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường nước.

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, xử lý nước giếng khoan công nghiệp, xu ly nuoc gieng khoan, xử lý nước nhiễm sắt hà tĩnh, lọc nước nhiễm sắt ở nghệ an, xử lý nước 3

Nguồn nước của nước ta chủ yếu nhiễm các kim loại nặng đặc biệt là phèn sắt, Phèn sắt là một muối kép của sắt (III) sunfat với muối sunfat của kim loại kiềm hay amoni, Ví dụ: Kali sắt sunfat [K2SO4.Fe2(SO4)3.24H2O hay KFe(SO4)2.12H2O]. Ở dạng tinh khiết, Phèn sắt là tinh thể không màu, nhưng thường có màu tím vì có vết mangan; tan trong nước. Phèn sắt được điều chế bằng cách kết tinh hỗn hợp sắt (III) sunfat với muối sunfat của các kim loại kiềm hoặc amoni. Phèn sắt thường được dùng làm thuốc thử trong các phòng thí nghiệm.

Đặc điểm của nước bị nhiễm phèn sắt:

  • + Nước nếm có vị chua chua.
  • + Nước giặt quần áo bị ố vàng.
  • + Nước bị nhiễm phèn nặng, ngửi thấy mùi tanh tanh…
  • + Khoan giếng chưa đúng cách.
  • + Nước có mùi tanh tanh.

Sử dụng trực tiếp nước giếng khoan để làm nước sinh hoạt mà không xử lý qua bất kì một phương thức lọc rửa nào có lẽ đã là một thói quen chung của rất nhiều gia đình ở vùng nông thôn cũng như các khu vực ngoại thành chưa được cung cấp nước sạch.

Nước giếng khoan được sử dụng trực tiếp tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tổn hại đến cơ thể do trong nước giếng khoan chứa rất nhiều các độc tố cần được xử lý trước khi sử dụng, và phèn sắt là một trong những yếu tố cần được loại bỏ đó. Vậy phèn sắt là gì? Biểu hiện nguồn nước nhiễm phèn sắt sẽ như thế nào? Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề đang rất được quan tâm này.

Tác hại của việc sử dụng nước phèn sắt đến sức khỏe con người

Nước bị ô nhiễm phèn sắt nếu sử dụng lâu dài rất có hại cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã chứng minh: nước nhiễm phèn là nước có tính kiềm, nếu sử dụng để tắm rửa sẽ khiến cho tế bào da bị khô, phồng rộp, bong tróc;

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, xử lý nước giếng khoan công nghiệp, xu ly nuoc gieng khoan, xử lý nước nhiễm sắt hà tĩnh, lọc nước nhiễm sắt ở nghệ an, xử lý nước 2

Nước chứa phèn sắt chảy trong đường ống nước sẽ gây lắng cặn, rỉ sét, tắc nghẽn đường ống nước của gia đình; sử dụng nước phèn sắt sẽ gây ố vàng cho dụng cụ vệ sinh, nền gạch, quần áo bị ố vàng, dễ hỏng; Sử dụng nước chứa phèn sắt để đun nấu thức ăn sẽ làm thực phẩm bị biến đổi màu sắc, mùi vị, làm giảm việc tiêu hóa thực phẩm, gây khó tiêu khiến chúng ta dễ mắc các chứng bệnh về đường ruột, nặng hơn có thể gây ung thư.

Cách xử lý nước nhiễm phèn sắt

  • + Xây hệ thống bể lọc thô và dàn phun mưa: Có tác dụng chuyển hóa ion Fe(II) thành Fe(III) kết tủa ngoài không khí, sau đó lọc qua các lớp vật liệu lọc để loại bỏ hoàn toàn mùi và sắt kết tủa. nhược điểm của hệ thống này là phải có mặt bằng để xây dựng, không loại bỏ hoàn toàn tất cả các mối nguy hại trong nước sinh hoạt.
  • + Sử dụng các thiết bị lọc nước chuyên xử lý phèn sắt: Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày nay, việc sử dụng các thiết bị lọc nước hiện đại đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Ngoài việc xử lý phèn sắt, thiết bị lọc nước còn xử lý được tất cả các yếu tố gây hại khác như các ion kim loại nặng, asen, vi khuẩn tồn tại trong nước … đây là phương pháp tối ưu nhất đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe gia đình bạn.

Địa chỉ xử lý nước nhiễm phèn, sắt tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh

Do nước mặt có chứa nhiều cặn lắng và cặn hòa tan, nên  nước mặt sau khi đưa vào xử lý được thêm hóa chất keo tụ (như phèn nhôm) và trợ keo tụ, kết dính các chất bẩn và chất rắn hòa tan trong nước thành các bông cặn có kích thước lớn hơn, dễ dàng lắng xuống và được đưa ra ngoài qua van xả cặn cửa bể lắng và trên các lớp vật liệu lọc. Nước sau khi qua bể lọc được đưa sang bể tiếp xúc, tại đây clo được định lượng đưa vào nhằm khử trung nước trước khi cấp nước đến các nguồn sử dụng

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, xử lý nước giếng khoan công nghiệp, xu ly nuoc gieng khoan, xử lý nước nhiễm sắt hà tĩnh, lọc nước nhiễm sắt ở nghệ an, xử lý nước

♦ Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
♦ Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
♦ MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Related Posts