Vì sao máy lọc nước RO lọc chậm và hết nước nhanh?

Vì sao máy lọc nước RO lọc chậm và hết nước nhanh? Anh Cương giải thích thêm, khi không thay lõi lọc nước thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng máy lọc chậm. Khi bị chậm máy thường có hiện tượng lõi lọc nước bị tắc, nước ra chậm hơn, không tạo đủ áp cho bình áp. Điều này có thể gây ra lỗi máy lọc nước lọc chậm hoặc lọc nhanh được mấy giây sau đó chậm lại hoặc không ra nước.

Vì sao máy lọc nước RO lọc chậm và hết nước nhanh?

Hiện tượng máy lọc nước RO ra nước chậm, nước ra yếu, nhanh hết nước là một trong những lỗi phổ biến hiện nay. Khi gặp trường hợp này nhiều gia đình thường loay hoay tự sửa dẫn tới tình trạng máy càng hỏng thêm. Để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất chúng tôi có cuộc trò chuyện với anh Đặng Văn Cương – chủ cửa hàng sửa chữa và bán máy lọc nước tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Theo đó anh Cương cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy lọc nước RO vẫn lọc bình thường nhưng rất chậm, nước ra nhỏ giọt và khi dùng thường nhanh hết nước cụ thể như:

Máy lọc nước RO được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Máy lọc nước RO được khá nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Thứ nhất có thể do người dùng máy lọc nước không thay lõi lọc nước định kỳ. Theo anh Cương, việc không thay lõi lọc nước định kỳ là nguyên nhân chính gây ra hầu hết các lỗi của máy lọc nước. Đây là việc làm rất quan trọng quyết định đến mọi yếu tố như chất lượng nước sạch, tuổi thọ của máy lọc nước…

Anh Cương giải thích thêm, khi không thay lõi lọc nước thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng máy lọc chậm. Khi bị chậm máy thường có hiện tượng lõi lọc nước bị tắc, nước ra chậm hơn, không tạo đủ áp cho bình áp. Điều này có thể gây ra lỗi máy lọc nước lọc chậm hoặc lọc nhanh được mấy giây sau đó chậm lại hoặc không ra nước.

Nếu gặp trường hợp này người dùng cần thay bộ lõi lọc nước từ 1 đến 4 để đảm bảo quá trình lọc nước được thông suốt. Ngoài ra trong quá trình xử lý chú ý kiểm tra bình áp, nếu bình áp bị han rỉ và xuất hiện vết thủng thì phải thay bình áp mới ngay nếu không rất dễ bị cháy nổ.

Related Posts