Xử lý nước ở Thanh Chương Nghệ An: Nước giếng khoan, nước thải công ty

Xử lý nước ở Thanh Chương Nghệ An: Nước giếng khoan, nước thải công ty: Theo phản ánh của người dân thôn Lam Giang, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tại khu vực này, mỗi ngày có hàng chục xe rác thải xuống sông Lam. Nguồn rác thải chủ yếu là của chợ Rộ, xác động vật và rác sinh hoạt của người dân các khu vực lân cận. Rác chất thành đống, kéo dài từ chân cầu Rộ xuống tận lòng sông. Chỉ một trận mưa nhỏ, dòng nước đen ngòm từ đốngrác khổng lồ này chảy thẳng ra sông, bốc mùi hôi thối.

Rác thải ngập bãi sông Lam đoạn qua Thanh Chương

(Baonghean.vn) – Sông Lam, đoạn qua cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị người dân biến thành nơi tập kết rác thải. Nếu tình trạng này không được xử lý, nguồn nước sông Lam sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.  Khu vực chân cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương đang trở thành một bãi rác thải khổng lồ. Ảnh: Diệp Phương.

Theo phản ánh của người dân thôn Lam Giang, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tại khu vực này, mỗi ngày có hàng chục xe rác thải xuống sông Lam. Nguồn rác thải chủ yếu là của chợ Rộ, xác động vật và rác sinh hoạt của người dân các khu vực lân cận. Rác chất thành đống, kéo dài từ chân cầu Rộ xuống tận lòng sông. Chỉ một trận mưa nhỏ, dòng nước đen ngòm từ đốngrác khổng lồ này chảy thẳng ra sông, bốc mùi hôi thối.

Xử lý nước ở Thanh Chương Nghệ An: Nước giếng khoan, nước thải công ty

Sau Tết, lượng rác chất càng nhiều hơn, bốc mùi hôi thối khắp vùng.. Ảnh: Diệp Phương. Ông Phan Đức Lý  ở thôn Lam Giang, xã Võ Liệt bức xúc nói: “Người dân chúng tôi ở đây phải sống chung với cảnh này nhiều năm nay. Hàng ngày, họ chở từng xe rác lớn đưa ra đổ ở đây.  Đặc biệt, dịp sau Tết, rác đổ nhiều hơn, từ xác động vật chết, các phế phẩm, rác sinh hoạt. Rác đổ liên tục cả ngày, nhiều nhất vào sáng sớm và xế chiều”.

Thực trạng nước giếng khoan tại Nghệ An- Hà Tĩnh hiện nay

Trước khi muốn tìm hiểu cách xử lý nước giếng khoan thì bạn nên nắm rõ đặc điểm và bản chất của nước giếng khoan là gì để từ đó có cách lọc nước giếng khoan hiệu quả nhất. Nước giếng khoan là nước được lấy từ nguồn nước ngầm trong lòng đất, đa số nước giếng khoan đều bị nhiễm phèn, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người.

xử lý nước giếng khoan, xử lý nước giếng khoan nghệ an, xử lý nước giếng khoan ở vinh, xử lý nước nghệ an, xử lý nước hà tĩnh, xử lý nước ở vinh 1

Do hoạt động sinh hoạt và sản xuất của con người cũng vô hình chung khiến nguồn nước giếng khoan ngày càng ô nhiễm, đặc biệt là hoạt động sản xuất của các nhà máy nhưng không có cách xử lý rác thải hiệu quả. Vì thế, nước giếng khoan thường bị nhiễm các chất độc hại, các kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn…

  • + Nước giếng khoan nhiễm sắt Nước ngầm tự nhiên luôn chứa một lượng sắt nhất định, hàm lượng sắt phụ thuộc vào điều kiện môi trường và nguồn gốc của nước sở tại. Các ion Sắt hòa tan trong nước ( Fe2+, FeSO4, Fe(HCO3)2 làm cho nước có màu vàng và mùi tanh khó chịu. Sau đó, khi nước giếng được bơm lên và tiếp xúc với không khí thì các ion Sắt hòa tan Fe2+ sẽ chuyển hóa thành ion Sắt Fe3+ dạng kẹo và có màu nâu đỏ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sử dụng.
  • + Nước giếng khoan nhiễm phèn:  Là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình (đa phần có 8 mặt) tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2) và cation của hai kim loại có hoá trị khác nhau. Công thức chung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+. Vì quá trình đo thị hóa ồ ạt kéo theo đó những hệ lụy về ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trong. Chính vì thế chùng ta cần tìm hiều cách xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn là nhu cầu cấp thiết hiện nay để có nguồn nước sạch.
  • + Nước giếng khoan nhiễm Asen: Không phải ngẫu nhiên mà khoa học lại gọi Asen là kẻ giết người thẩm lặng và sát thủ vô hình, bởi rằng, nếu như nước nhiễm sắt, mangan hay vôi rất dễ nhận biết thì nước nhiễm Asen lại không hề có biểu hiện và dấu hiệu gì mà chúng ta có thể quan sát và cảm nhận được. Đặc tính vật lý của Asen khi tồn tại trong nước tỷ lệ thấp ( ngay cả tỷ lệ thấp nhưng cũng đủ làm chết người )  cũng không gây mùi khó chịu, không màu, không mùi. Và giải pháp duy nhất để xét nghiệm Asen chỉ có thể tiến hành bằng các xét nghiệm hóa học được tiến hành bởi chuyên gia.

Tất nhiên, bạn có thể lấy mẫu nước và gửi cho các dịch vụ xét nghiệm để biết được nước mình đang sử dụng có nhiễm Asen hay không hoặc đang nhiễm kim loại nặng, cần xử lý vấn đề nào để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên biện pháp này tốn thời gian, chi phí và nếu tìm ra nước nhiễm Asen cũng không thể có cách giải quyết an toàn nhất.

Địa chỉ đại lý xử lý nước ở Vinh Nghệ An, Hà Tĩnh

máy lọc nước nghệ an, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước hà tĩnh, máy lọc nước ở vinh, máy lọc nước tpvinh nghệ an, giá máy lọc nước 8

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  •  MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Đến với Trung tâm chăm sóc khách hàng của máy lọc nước hoặc các Trung Tâm, trạm Bảo hành của chúng tôi khách sẽ được bảo hành, phục vụ nhanh nhất, tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp. Khi máy hết hạn bảo hành, hoặc hỏng hóc do người sử dụng bất cẩn gây ra, chúng tôi vẫn có trách nhiệm phục vụ và sữa chữa sản phẩm với thái độ và tinh thần cao nhất. Quý khách có thể sẽ phải thanh toán các chi phí phát sinh cho việc sửa chữa thay thế linh phụ kiện chính hãng (nếu có)

Tags: xử lý nước giếng khoan, xử lý nước giếng khoan nghệ an, xử lý nước giếng khoan ở vinh, xử lý nước nghệ an, xử lý nước hà tĩnh, xử lý nước ở vinh

Related Posts