Gia đình nên mua máy lọc nước nào phù hợp? tầm giá bao nhiêu?

Gia đình nên mua máy lọc nước nào phù hợp? tầm giá bao nhiêu? Trong thị trường xấp xỉ 400 loại máy lọc nước khác nhau, chỉ có rất ít thương hiệu dành cho phân khúc cao cấp và cận cao cấp. Được sở hữu một chiếc máy lọc nước thương hiệu Hàn Quốc Korihome chứng tỏ căn nhà của bạn cũng ở mức “sang chảnh” và cũng chứng tỏ giá trị “đắt xắt ra miếng” khi mang đến những tính năng, công dụng tân tiến, tương xứng với phong cách sống hiện đại, sang trọng của gia chủ.

Gia đình nên mua máy lọc nước nào phù hợp? tầm giá bao nhiêu?

Nguồn nước không đảm bảo là nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như khó tiêu, mất nước, rối loạn tiêu hóa… Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thanh (Nguyên Trưởng khoa Nội 1 – Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM) cho biết: “Nước được đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C, vi khuẩn và ký sinh trùng đảm bảo bị tiêu diệt hoàn toàn và một số chất khí độc hại có trong nước sẽ thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nguồn nước sử dụng hàng ngày lấy từ ao, hồ, sông suối, giếng khoan chưa qua xử lý, hoặc nước máy bị tái nhiễm bẩn từ đường ống cũ thường chứa các chất độc hại như kim loại nặng, tạp chất, chất hữu cơ không bay hơi… Việc đun sôi không có tác dụng loại bỏ các chất này”.

Quạt điều hòa, máy làm mát ở Vinh

Thói quen lưu trữ nước đun sôi để nguội quá 24 giờ sẽ khiến nước bị tái nhiễm khuẩn. Trong khi, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn non yếu, nguồn nước không đảm bảo là nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như khó tiêu, mất nước, rối loạn tiêu hóa (nôn trớ, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, quấy khóc không rõ nguyên nhân…). Theo WHO và Viện dinh dưỡng, 44% trẻ em bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng tại Việt Nam.

Đặc biệt 50% số ca suy dinh dưỡng có nguyên nhân từ bệnh tiêu chảy, là bệnh có liên quan đến thiếu nước sạch và vệ sinh kém. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã chủ động tìm kiếm biện pháp xử lý nguồn nước ngay tại nhà để có nước sạch sinh hoạt, ăn uống. Tuy nhiên, thị trường có hơn 300 nhãn hiệu máy lọc nước các loại, chưa kể hàng thật, hàng giả lẫn lộn, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, vẫn khiến nhiều gia đình hoang mang.

Những gia đình trẻ có con nhỏ nên lựa chọn các dòng máy lọc nước thông minh đảm bảo 3 yếu tố an toàn – tiện lợi – giá thành phù hợp. Một chiếc máy lọc nước an toàn phải được chứng nhận tiêu chuẩn TCVN 11978:2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ KH&CN và chứng nhận nguồn nước sau lọc, cao nhất là chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế dành cho nước uống trực tiếp, không cần đun nấu.

Gia đình nên mua máy lọc nước nào phù hợp? tầm giá bao nhiêu?

Tiếp đến, với những gia đình có con nhỏ, mong muốn biết rõ độ sạch của nước để an tâm khi cho con uống trực tiếp, hãy lựa chọn những dòng máy lọc nước thông minh, có tính năng hiển thị độ sạch của nước sau lọc. Bên cạnh đó, dòng máy lọc nước thông minh tích hợp chế độ cảnh báo rò rỉ nước, giúp giữ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ trong gia đình, đồng thời tránh gây thiệt hại kinh tế, đặc biệt với những căn nhà được lắp sàn gỗ hay tủ bếp gỗ.

Tính năng thông minh tự động theo dõi thời gian hoạt động của từng lõi lọc và cảnh báo thay lõi giúp máy lọc nước đảm bảo vận hành tốt, kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm thời gian và chi phí.Máy lọc nước Karofi tích hợp nhiều tính năng thông minh như hiển thị độ sạch của nước, cảnh báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ nước…

Được tích hợp nhiều tính năng thông minh, nhưng chi phí đầu tư cho một chiếc máy lọc nước lại khá phải chăng, vừa túi tiền của đa số gia đình. Chỉ 5-7 triệu đồng, các gia đình đã có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc nước đảm bảo đủ những yêu cầu trên, từ thương hiệu uy tín với thời hạn bảo hành đến 2 năm.

Một chiếc máy lọc nước an toàn phải được chứng nhận tiêu chuẩn TCVN 11978:2017 của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng – Bộ KH&CN, và chứng nhận nguồn nước sau lọc, cao nhất là chứng nhận QCVN 6-1:2010/BYT của Bộ Y tế dành cho nước uống trực tiếp, không cần đun nấu. Tiếp đến, với những gia đình có con nhỏ, mong muốn biết rõ “độ sạch” của nước để an tâm khi cho con uống trực tiếp, hãy lựa chọn những dòng máy lọc nước thông minh, có tính năng hiển thị độ sạch của nước sau lọc.

Related Posts