Hàng nghìn hộ dân vẫn thiếu nước sạch tại tỉnh Long An

Hàng nghìn hộ dân vẫn thiếu nước sạch tại tỉnh Long An: Can nhựa lớn nhỏ, xếp hàng lấy nước, bất kể giờ giấc là tình cảnh của hơn 400 hộ dân Thị trấn Cần Giuộc từ hơn 2 tháng nay. Không có lấy một giọt nước để sinh hoạt, thứ duy nhất họ có thể bấu víu là từ nguồn nước cấp miễn phí ở trung tâm thị trấn. Nước sạch vừa hiếm lại vừa quý, bởi vậy, việc sinh hoạt phải theo kiểu vô cùng chắt chiu, tiết kiệm.

Hàng nghìn hộ dân vẫn thiếu nước sạch tại tỉnh Long An

Nguồn nước chủ yếu lấy từ các giếng khoan, trạm cấp nước tập trung hay nguồn nước mưa dự trữ không đảm bảo tiêu chuẩn. Nỗ lực đưa nước sạch về phục vụ người dân ở các xã vùng hạ, tỉnh Long An đã triển khai nhiều dự án cấp nước quy mô lớn. Tuy nhiên, người dân vẫn phải chờ đợi dù hệ thống trạm tăng áp, đường ống dẫn đã cơ bản hoàn thành.

Can nhựa lớn nhỏ, xếp hàng lấy nước, bất kể giờ giấc là tình cảnh của hơn 400 hộ dân Thị trấn Cần Giuộc từ hơn 2 tháng nay. Không có lấy một giọt nước để sinh hoạt, thứ duy nhất họ có thể bấu víu là từ nguồn nước cấp miễn phí ở trung tâm thị trấn. Nước sạch vừa hiếm lại vừa quý, bởi vậy, việc sinh hoạt phải theo kiểu vô cùng chắt chiu, tiết kiệm.

Thiếu nước, nhà máy lý nước sạch Nghệ An lý giải do sản xuất... đúng quy định

Theo UBND huyện Cần Giuộc, nguyên nhân dẫn đến thiếu nước là do nguồn nước ngầm khai thác đã cạn kiệt và nhiễm phèn nặng, không đảm bảo vệ sinh. Để kịp thời khắc phục, huyện đã làm việc với các đơn vị liên quan để có nước sạch cho người dân sử dụng. Tuy nhiên, do nhu cầu của người dân vào khoảng 3.000m3/ngày đêm nhưng hiện mới chỉ cấp được khoảng 2.500m3/ngày đêm. Điều này khiến một số xã vùng hạ lâm vào cảnh không có lấy một giọt nước sạch.

Càng về chiều tối, lượng người đổ về điểm cấp nước miễn phí tại TT Cần Giuộc càng đông hơn. Một số người còn cho biết họ sẽ phải thức tới khuya lấy nước mới mong có đủ nước sinh hoạt cho ngày hôm sau. Tuy nhiên, đây chỉ là điểm cấp nước miễn phí duy nhất của huyện Cần Giuộc, trong khi tại các xã như Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Long Hựu Tây, người dân vẫn chưa đủ nước sinh hoạt và phải mua với giá rất cao. Với tình hình này, đến mùa khô, nhu cầu nước sạch của người dân sẽ còn căng thẳng hơn nữa.

Related Posts