Địa chỉ xử lý nước tại TP.vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh tốt nhất năm 2020

Địa chỉ xử lý nước tại TP.vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh tốt nhất năm 2020: các vấn đề về xử lý nước thải, xử lý nước ngầm, xử lý nước giếng khoan…tại nghệ an và hà tĩnh sạch sẽ an toàn, giá rẻ và uy tín chất lượng. Công ty Môi Trường việt chúng tôi với phương châm chữ tín hàng đầu cùng với thương hiệu chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu xử lý nước hãy liên hệ đến chúng tôi để được giá rẻ và chất lượng nhất

Các phương pháp xử lý nước tại TP.vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh tốt nhất năm 2020, xử lý nước sạch nói chung và xử lý nước nhiễm phèn tại Hà Tĩnh – Nghệ an nói riêng đang là vấn đề gây không ít khó khăn cho người dân, trong thực tế thì có rất nhiều phương pháp để xử lý nước ngầm, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu cấp nước, tiêu chuẩn dùng nước, đặc điểm của nguồn nước ngầm, các điều kiện tự nhiên, điều kiện kinh tế xã hội…mà chúng ta sẽ lựa chọn công nghệ xử lý nước ngầm sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu một số cách xử lý nước ngầm nhiễm phèn tại Hà Tĩnh qua bài viết dưới đây nhé!

+ Nước nhiễm phèn là gì? Cách nhận biết nước nhiễm phèn

Chắc hẳn trong chúng ta không ai còn xa lạ khi nhắc tới nước nhiễm phèn, bởi lẽ hiện nay còn rất nhiều hộ dân vẫn đang sử dụng nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan hoặc nguồn nước từ các sông các hồ để tiết kiệm chi phí. Do đó việc sử dụng các nguồn nước này là chưa đảm bảo an toàn vì nó có chứa nhiều tạp chất, có màu vàng đục và không được trong như nước máy đã qua xử lý.

xử lý nước, xử lý nước tại Nghệ An, xử lý nước nhiễm phèn, xử lý nước sạch, xử lý nước ngầm, xử lý nước tp vinh, xử lý nước quảng bình

Công thức hoá học chung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+. Phèn kép là tên hay thường gặp các loại muối kép. Người ta gọi các muối kim loại ngậm nước với công thức Mx(SO4)y.nH2O gọi là phèn đơn.

Nước nhiễm phèn thường có những biểu hiện chung như có vị chua, có mùi tanh tanh, và khi được chứa lâu ngày trong lu, bể sẽ đóng lớp màu vàng. Những hộ gia đình sử dụng nước phèn để giặt đồ thì quần áo bị ố vàng, xỉn màu.

Vì nước nhiễm phèn (hay còn gọi là nhiễm sắt) có màu vàng đục nên trông rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn cho sinh hoạt mà chưa qua bất kì một hình thức phương pháp xử lý nào sẽ khiến cho vật dụng bị ăn mòn, do chúng phải thường xuyên tiếp xúc với nước phèn hoặc nặng hơn cũng sẽ gây nên các bệnh về da liễu. Quan trọng nhất là nếu chúng ta không xử lý nước kịp thời sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng ở hiện tại và cả sau này.

+ 3 cách xử lý nước nhiễm phèn tại Hà Tĩnh hiệu quả bạn nên biết

Đối với nước phèn loại I: Khử sunfat bằng kiềm hóa và bari để keo tụ thành BaSO4. Lắng và lọc qua giấy. Lượng SO42- giảm xuống còn 500 – 700 mg/l. Nhược điểm: không ổn định, liều lượng bari lớn, đắt tiền, không khống chế được bari dư trong nước dẫn đến gây độc cho người dùng.

xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, xử lý nước giếng khoan công nghiệp, xu ly nuoc gieng khoan, xử lý nước nhiễm sắt hà tĩnh, lọc nước nhiễm sắt ở nghệ an, xử lý nước 3

Đối với nước phèn loại II: Kiềm hóa nước để nâng pH và khử sắt, sau đó lắng và lọc qua bể lắng cát. Nước sau xử lý có: Độ pH: 6.5. Độ kiềm tổng cộng: 50 – 100 mg/l CaCO3. Sắt: có vết. Các chi tiêu khác đạt tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt.

Đối với nước phèn loại III: Kiềm hóa nước để nâng pH, khử nhôm và sắt. Tổng hợp hóa chất FeCl3, Na2CO3, PAC,có tác dụng tạo môi trường cho ion Al3+ chuyển về dạng hydroxit nhôm và các muối nhôm ở dạng keo như: Al(OH)SO4, Al2(OH)4SO4. Hóa chất tổng hợp này còn tạo trong nước nhân keo tụ mang điện tích dương, gây phản ứng đồng keo tụ với các ion sắt và nhôm trong nước. Các ion sunfat là những ion đối, có tác dụng mở rộng vùng phản ứng, nâng hiệu quả keo tụ. Sau xử lý, lượng ion SO42- trong nước giảm đi một phần do hấp phụ trên bề mặt keo và lắng. Đặc biệt hóa chất này còn tạo ra bông cặn to, nặng và dễ lắng.

+ Cách xử lý nước khoan nhiễm phèn tại Nghệ An

Thực chất của phương pháp xử lý phèn là quá trình xử lý sắt. Khử sắt bằng làm thoáng là làm giàu oxy cho nước, tạo điều kiện để Fe2+ oxy hóa thành Fe3+ thực hiện quá trình thủy phân để tạo thành hợp chất ít tan Fe(OH)3 rồi dùng bể lọc để giữ lại. Bể được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất.

Tư vấn địa chỉ xử lý nước nhiễm sắt tại Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh 2

Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường. Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 – 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 – 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.

+ Xử lý nước tại TP.vinh, Nghệ An bằng phương pháp lắng và lọc

Phương pháp khử sắt chính là nguyên lý của việc xử lý phèn. Khử sắt bằng việc làm thoáng là làm tăng lượng oxy trong nước, từ đó để Fe2+ oxy tạo thành Fe3+ để thực hiện quá trình thủy phân và tạo nên hợp chất ít tan Fe(OH)3 rồi dùng bể lọc để giữ lại. Bể lọc được cấu tạo từ gạch và xi-măng có 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3. Trong đó ngăn lắng là ngăn có thể tích lớn nhất sau đó đến ngăn chứa và ngăn lọc là nhỏ nhất.

Cấu tạo của ngăn lắng sẽ được lắp đặt thêm giàn phun mưa bao gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi sen bằng nhựa. Ngăn lọc có cấu trúc theo 3 lớp là lớp sỏi đỡ đến lớp cát lọc và trên cùng là lớp cát mịn. Nếu như chúng ta muốn khử mùi thì sẽ phải dùng thêm một lớp than trên lớp sỏi. Ngăn này sẽ được lắp ống nhựa để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm ở mức cạn kiệt sẽ không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm phải có nắp đậy. Nước sẽ được chảy qua vòi sen sau đó chuyển qua bể lắng. Nước được lắng cặn một phần cho đến ngăn lọc thì nước sẽ được lọc sạch cặn tạo màng trở nên trong rồi chảy theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm

+ Cách xử lý nước nhiễm phèn tại Hà Tĩnh, Nghệ An bằng vôi

Khi cho vôi vào tiếp xúc với nước thì độ pH sẽ tăng lên. Ở môi trường có nhiều ion OH-, các ion Fe2+ sẽ được thuỷ phân nhanh chóng tạo thành Fe(OH)2 kết tủa, thế ôxy hoá khử tiêu chuẩn của hệ Fe(OH)2/Fe(OH)3 giảm xuống, cho nên Fe2+ sẽ dễ dàng chuyển hoá thành Fe3+. Fe(OH)3 kết tụ thành bông cặn sẽ dễ dàng tách ra khỏi nước vì nó lắng trong bể lắng. Phương pháp này thường được áp dụng vào cho các nhà máy nước bề mặt và cả nước ngầm. Đối với phương pháp này chúng ta cần phải sử dụng các dụng cụ hỗ trợ, các thiết bị pha chế cồng kềnh, phức tạp.

xử lý nước giếng khoan gia đình, xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, xử lý nước giếng khoan công nghiệp, hệ thống xử lý nước giếng khoan, xu ly nuoc gieng khoan, hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình, lọc nước giếng khoan như thế nào, cách xử lý nước giếng đào

Đối với phương pháp này lại dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều. Người dân có thể tận dụng tro bếp là rác thải sinh hoạt, thân thiện với môi trường. Tro bếp được cho vào mẫu nước với lượng từ 5 đến 10g/l rồi để lắng trong vòng 15 phút. Với phương án này thì các hợp chất sắt không tan sẽ bị loại bỏ qua quá trình lọc.

Hiện nay tình trạng người dân sử dụng nước giếng để phục vụ quá trình sinh hoạt, ăn uống ở mức cao. Những giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể , và khả năng gây bệnh rất cao. Do đó, việc liên hệ tới các chuyên gia máy lọc nước để được tư vấn về những phương án xử lý nước thông minh các chất độc hại này ra khỏi cơ thể là điều chúng ta nên làm để bảo vệ sức khỏe.

+ Dịch vụ xử lý nước tại Nghệ An- Hà Tĩnh- Quảng Bình

Nước nhiễm phèn có màu vàng đục, do đó khi giặt giũ quần áo sẽ làm cho chúng bị ố vàng, trông rất mất thẩm mỹ, làm mục và khiến quần áo khô ráp. Nguồn nước không bảo đảm chất lượng cuộc sống do nước có mùi tanh và hôi. Khi sử dụng nước phèn để tắm sẽ làm khô da, phồng rộp, tróc vảy.

Xử lý nước giếng khoan, nước ngầm tại TP.Vinh, Nghệ An ở đâu giá rẻ?

Việc bạn sử dụng nước phèn có thể gây ra các bệnh liên quan tới đường ruột, nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đường ruột và những hệ lụy khác ảnh hưởng tới sức khỏe bởi nước phèn chứa nhiều tính kiềm khi sử dụng chế biến ăn uống sẽ gây hại cho sức khỏe. Chính vì thế đừng quên gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn xử lý nước tại Hà Tĩnh dành cho nước nhiễm phèn nhé!

Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Tags: xử lý nước, xử lý nước tại Nghệ An, xử lý nước nhiễm phèn, xử lý nước sạch, xử lý nước ngầmxử lý nước tp vinh, xử lý nước quảng bình

Related Posts