Yên Bái chi 54 tỷ để đồng bào vùng cao có nước sạch sử dụng

Yên Bái chi 54 tỷ để đồng bào vùng cao có nước sạch sử dụng: Thực tế, dù nước nhìn rất trong nhưng có thể hàm lượng các kim loại nặng lại vượt quá quy chuẩn cho phép. Cách tốt nhất là bạn nên đem mẫu nước đến các phòng phân tích để xét nghiệm. Và để kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao, quý khách hàng cần tuân thủ quy trình lấy mẫu nước xét nghiệm như sau. Nếu không thực hiện đúng thì sẽ dẫn đến kết quả xét nghiệm không chính xác:

Yên Bái chi 54 tỷ để đồng bào vùng cao có nước sạch sử dụng

Để hỗ trợ người dân vùng xâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khănnước sạch sinh hoạt, góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện đời sống. Năm 2020 toàn tỉnh sẽ triển khai xây dựng 7 công trình cấp nước tập trung với tổng số vốn trên 54 tỷ đồng. Với 7 công trình này sẽ được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng thế giới với kinh phí  hơn 39 tỷ đồng để  phục vụ cho  trên 7.500 người.

Yên Bái chi 54 tỷ để đồng bào vùng cao có nước sạch sử dụngCác công trình này được xây dựng chủ yếu tại các huyện Văn Chấn, Văn Yên và Trấn Yên

Bên cạnh đó, với nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội khoảng 15 tỷ đồng sẽ cho các hộ dân vay xây dựng các công trình nhỏ lẻ  như giếng đào, giếng khoan với  khoảng 2.000 giếng tương đương với hơn 6.600 người sử dụng. Các công trình này được xây dựng chủ yếu ở các huyện Văn Chấn, Văn Yên và Trấn Yên, hiện đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến đến  hết quý II/2020 sẽ hoàn thành, bàn giao  cho  người dân  để  sử dụng. Với việc đầu tư các công  trình nước  sạch đến  hết năm 2020 dân số nông thôn có nước sinh hoạt hợp vệ sinh là  trên 622.500 người, đạt tỷ lệ 91%.

Related Posts