Hệ thống giám sát chất lượng nước theo thời gian thực

Hệ thống giám sát chất lượng nước theo thời gian thực: Do nguồn nước đầu ra phụ thuộc vào thời gian và tuổi thọ của các lõi lọc thành phần, việc theo dõi chất lượng máy lọc nước RO để đảm bảo chất lượng nước luôn đạt tiêu chuẩn uống ngay tại vòi là bài toán nan giải mà nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tháo gỡ, nhất là khi số lượng máy bán ra thị trường tăng dần theo từng năm.

Hệ thống giám sát chất lượng nước theo thời gian thực

Hiện nay, tùy theo từng công nghệ, máy lọc nước được chia ra thành các dòng khác nhau như UF, Nano hay RO (Reverse Osmosis – thẩm thấu ngược). Trong máy lọc nước tinh khiết sử dùng thiết bị thẩm thấu ngược, nước tinh khiết chảy qua một màng lọc để giữ lại hàm lượng cặn không hòa tan. Với cấu tạo đặc biệt, màng RO loại bỏ hiệu quả hầu như tất cả những gì không phải là nước, cho ra sản phẩm nước tinh khiết.

Do sử dụng màng thẩm thấu ngược RO gồm các lỗ lọc siêu nhỏ có kích thước chỉ từ 0,1- 0,5 nanomet, giúp loại bỏ đến 99,9% các loại virus, vi khuẩn, amip, asen, ion kim loại nặng và tạp chất có trong nước, RO là công nghệ hiện đại nhất được nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… sử dụng cho các hệ thống máy lọc nước công nghiệp lẫn dân dụng.

Thành phần trong bo mạch theo dõi chất lượng nước.

Nước sau khi lọc qua màng RO là nước tinh khiết. Vì vậy, khi ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm các lõi sau màng RO như lõi than hoạt tính T33, lõi Alkaline, lõi BiO… nhằm bù lại đủ lượng các vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Ứng dụng công nghệ thông tin kiểm soát chất lượng máy lọc nước RO

Do nguồn nước đầu ra phụ thuộc vào thời gian và tuổi thọ của các lõi lọc thành phần, việc theo dõi chất lượng máy lọc nước RO để đảm bảo chất lượng nước luôn đạt tiêu chuẩn uống ngay tại vòi là bài toán nan giải mà nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tháo gỡ, nhất là khi số lượng máy bán ra thị trường tăng dần theo từng năm.

Để tăng cường tính chủ động trong hoạt động chăm sóc khách hàng cùng tư vấn bảo trì – bảo hành, Công ty TNHH MTV Công nghệ Eplusi đã phát triển thành công hệ thống giám sát điện tử thông minh IoT iWater – giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp sản xuất máy lọc nước RO, ứng dụng công nghệ thông tin và điện toán đám mây để theo dõi và giám sát chất lượng lọc nước tại vòi, đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch uống ngay lập tức theo chuẩn nước uống của Bộ Y tế.

IoT iWater có khả năng theo dõi đa dạng nhiều thành phần, bao gồm các lõi lọc thô chức năng, màng lọc thẩm thấu ngược (RO) và cả những lõi lọc bổ sung nguồn khoáng và các nguyên tố vi lượng mất đi trong quá trình lọc thẩm thấu ngược.

Qua đó, doanh nghiệp có khả năng nắm bắt thông tin về hiện trạng sử dụng chung của thiết bị cũng như thông tin bảo hành – bảo trì định kỳ, làm cơ sở để tư vấn khách hàng thay lõi lọc kịp thời. Đồng thời, khách hàng cũng có thể cùng theo dõi tình trạng máy, tuổi thọ lõi lọc hay chất lượng nước ngay trên điện thoại thông minh (smartphone), yêu cầu bảo trì hoặc thay thế lõi lọc.

Theo dõi hiện trạng sử dụng máy lọc.

Cụ thể, công nghệ IoT iWater hoàn chỉnh cho máy lọc nước RO gồm 3 phần:

Nhờ được tích hợp bảng mạch điện tử thông minh cùng hệ thống giám sát điện tử theo dõi thời hạn sử dụng các lõi lọc thông qua đèn LED, máy lọc nước IoT iWater có khả năng kết nối Wi-Fi để gửi thông tin về Trung tâm chăm sóc khách hàng, cho phép cả doanh nghiệp cũng như khách hàng xem thông tin máy lọc nước thông qua ứng dụng trên smartphone, sau đó tiến hành trao đổi trực tuyến khi có nhu cầu.

Bởi vậy, công nghệ IoT iWater của Công ty TNHH MTV Công nghệ Eplusi giúp tạo nên dòng máy lọc nước tích hợp công nghệ IoT có tính năng cảnh báo thay lõi lọc tự động, xả rửa màng lọc RO định kỳ, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường tương tác trực tuyến và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Related Posts