Đại Lý Bán Men Vi Sinh Xử Lý Nước Tại Vinh Nghệ An Uy Tín Chất Lượng

Đại Lý Bán Men Vi Sinh Xử Lý Nước Tại Vinh Nghệ An Uy Tín Chất Lượng Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là hỗn hợp bao gồm nhiều loại vi sinh vật sống an toàn, có ích khác nhau được chọn lọc kỹ lưỡng. Các vi sinh vật được lựa chọn thông thường sẽ là vi khuẩn, nấm mốc, động vật nguyên sinh, nấm men,… và được bảo quản ở ba trạng thái là rắn, lỏng hoặc bùn lỏng. 

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là gì?

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là hỗn hợp bao gồm nhiều loại vi sinh vật sống an toàn, có ích khác nhau được chọn lọc kỹ lưỡng. Các vi sinh vật được lựa chọn thông thường sẽ là vi khuẩn, nấm mốc, động vật nguyên sinh, nấm men,… và được bảo quản ở ba trạng thái là rắn, lỏng hoặc bùn lỏng. Theo đó, người ta sẽ nhân giống men vi sinh này để phôi có thể phát triển và phân hủy một số chất hữu cơ. Với quá trình này, những chất hữu cơ sẽ chỉ sinh một số khí N2O, CO2 hay Nitơ thoát ra chứ không tạo ra các chất ô nhiễm vào môi trường nữa.

Đại Lý Bán Men Vi Sinh Xử Lý Nước Tại Vinh Nghệ An Uy Tín Chất Lượng

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải được xem là một quần thể vi sinh vật phân lập, được nuôi cấy và bảo quản nhằm phục vụ xử lý nước thải, nhất là nước thải sinh học. Đối với mỗi loại nước thải khác nhau thì đều có chế phẩm chuyên dụng để xử lý khác nhau. Tương tự, các loại chế phẩm vi sinh xử lý nước thải này cũng sẽ có quy trình nuôi cấy và đặc điểm sử dụng khác nhau.

Tóm lại, Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải là men vi sinh, chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh vật hữu ích phân giải các chất thải hữu cơ như: vi sinh vật hoại sinh, vi sinh phân giải tinh bột, cellulose, protein, lipit, kitin … Đồng thời ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây mùi, gây bệnh

Thức ăn cho vi sinh vật thường sẽ là những chất hữu cơ, một số khoáng chất sẵn có trong nước thải. Hiện nay, có 2 phương pháp được sử dụng phổ biến để xử lý chế phẩm vi sinh sinh học là phương pháp hiếu khí và phương pháp kỵ khí.

+ Phương pháp hiếu khí

Phương pháp hiếu khí là phương pháp sử dụng những loại vi sinh vật hiếu khí để xử lý, với điều kiện môi trường thích hợp cho chúng sinh trưởng và phát triển là cần đảm bảo có oxy đầy đủ. Vi sinh vật sẽ phân hủy các chất hữu cơ cần thiết thông qua quá trình oxy hóa này.

Để quy trình oxy hóa được diễn ra thuận lợi thì các chất bao gồm chất keo, chất phân tán, hữu cơ hòa tan trong nước thải sẽ phải được di chuyển vào trong tế bào thông qua 3 giai đoạn chính như sau:

  • Các chất ô nhiễm cần được di chuyển đi từ pha lỏng đến bề mặt của tế bào thực vật.
  • Các chất trong tế bào vi sinh vật cần được chuyển hóa và sản sinh năng lượng để tổng hợp tế bào mới.
  • Khuếch tán từ bề mặt tế bào nhờ màng bán thấm thông qua sự chênh lệch nồng độ bao gồm cả bên trong lẫn bên ngoài của tế bào.

+ Phương pháp kỵ khí

Với phương pháp kỵ khí, người ta sẽ sử dụng những nhóm vi sinh vật kỵ khí và được tiến hành trong môi trường không có oxy. Quá trình xử lý có tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố bao gồm hàm lượng hữu cơ, lửng lơ, lượng chất xơ, độ ổn định của lưu lượng trong nước thải,…

Với những điều kiện khác nhau thì các yếu tố chính kể trên đều có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ phản ứng sinh hóa. Những phản ứng sinh hóa này có thể kể đến là hàm lượng oxy trong nước thải, các chất dinh dưỡng, nồng độ pH, nhiệt độ, nguyên tố vi lượng khác,…

Bảng so sánh tóm tắt các đặc điểm của 2 dạng Vi sinh xử lý nước thải dạng bột và dạng nước

Đặc điểm nổi bậc Dạng nước Dạng bột
Dạng tồn tại Tế bào hoàn chỉnh ở trạng thái ngủ trong môi trường điều kiện đặc biệt lí tưởng Ở dạng bào tử bám trên chất mang, cần có thời gian kích hoạt tăng sinh trở lại
Mật độ vi sinh 3×10^7 CFU/ml, tương đối ít 5×10^9 CFU, khá nhiều
Khả năng hòa tan Thấm thấu tốt, tan nhanh trong nước Tan chậm trong nước, cần có thời gian cũng như tác đông cơ học (khuấy)
Thích ứng Tác dụng ngay lập tức, không cần nhiều thời gian thích nghi Cần 30 phút sau khi hòa tan để hệ vi sinh kích hoạt trở lại
Cách dùng Đổ trực tiếp vào bể, hoặc pha loãng phun trực tiếp lên bề mặt, có thể ủ tăng sinh khối Phải hòa tan trước 30 phút để chuyển từ dạng rắn dang dạng lỏng, rồi dùng như dạng lỏng. Tuy nhiên việc hòa tan có thể còn cặn rắn không tan, nên việc phun trực tiếp sẽ dễ làm nghẹt béc phun
Thời gian tạo sinh khối 5-10 ngày
Ứng dụng Khử mùi tại các bãi rác chuồng tại, vì tác dụng nhanh dễ pha chế. Áp dụng cho các trường hợp cần phun diện rộng Dùng cho việc ủ compost, xử lý chất thải hữu cơ khó phân hủy

Theo như bảng so sánh trên ta có thể thấy dạng bột hay dạng nước đều có ưu điểm riêng của chúng. Mỗi dạng sẽ thể hiện ưu điểm của mình trong những trường hợp nhất định. Do đó tùy vào mục đích mà bạn có thể chọn dạng bột hay dạng nước cho phù hợp.

Những ưu điểm chính của vi sinh xử lý nước thải

Hiện nay, cùng với sự phát triển của con người, lượng nước thải từ quá trình sản xuất công nghiệp cũng như nước thải sinh hoạt đang gia tăng nhanh chóng. Điều này tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước mặt tự nhiên nếu không được xử lý hiệu quả trước khi xả thải, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân.

Đại Lý Bán Men Vi Sinh Xử Lý Nước Tại Vinh Nghệ An Uy Tín Chất Lượng 21

Sử dụng chế phẩm sinh học trong xử lý nước thải là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, không chỉ các vi sinh xử lý nước thải công nghiệp tại các nhà máy xử lý tập trung, mà ngay cả các hộ gia đình cũng đang sử dụng rộng rãi thông qua các hình thức như: làm sạch dầu mỡ và rác thải ứ đọng lâu ngày trong đường cống, khử mùi hôi cống do chất thải gây ra,… Đây được xem là giải pháp hoàn hảo trong xử lý nước thải nhờ những ưu điểm sau đây:

a) Giảm chi phí đầu tư, dễ vận hành và hiệu suất xử lý cao

Men vi sinh xử lý nước thải là tập hợp các vi sinh vật được phân lập chuyên biệt. Đây là các tế bào vi khuẩn sống, có khả năng phân hủy sinh học các tạp chất hữu cơ gây ô nhiễm trong nước thải. Ở nhiều hệ thống xử lý nước thải hiện nay, vi sinh vật có thể được các kỹ sư nuôi cấy bằng phương pháp sinh học, nhờ đó giúp làm giảm chi phí đầu tư không nhỏ.

Bên cạnh đó, theo các kỹ sư vận hành hệ thống xử lý nước thải, quá trình xử lý bằng men vi sinh diễn ra khá thuận lợi khi chỉ cần tạo môi trường sống thuận lợi vi khuẩn sẽ tăng sinh khối nhanh giúp giảm tối đa nồng độ ô nhiễm hữu cơ, nước thải đạt tiêu chuẩn đầu ra.

b) Thân thiện với môi trường, an toàn với con người khi xử lý

Thành phần chính của men vi sinh xử lý nước thải gồm tập hợp lợi khuẩn và hệ enzymes đặc biệt, chúng chỉ có tác dụng trong việc phân hủy các tạp chất hữu cơ gây ô nhiễm trong nước và hoàn toàn không gây hại cho con người khi sử dụng. Bên cạnh đó, vi sinh vật trong nước thải sau khi xử lý thải ra môi trường sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng cho các phiêu sinh động vật và tôm cá trong tự nhiên.

c) Dễ sử dụng, ứng dụng rộng rãi

Hầu hết men vi sinh đều dễ sử dụng nên ngoài các hệ thống xử lý nước thải tập trung, những sản phẩm này còn được ứng dụng rộng rãi trong xử lý các vấn đề của hộ gia đình. Đơn cử như các sản phẩm: EcoClean Septic (xử lý hầm bị đầy), EcoClean Clog Away (xử lý dầu mỡ trong đường ống), EcoFlush (khử mùi bồn cầu),… đều là những thương hiệu bột vi sinh xử lý nước thải được ưa chuộng hiện nay tại các gia đình.

Nhược điểm khi xử lý nước thải bằng vi sinh là gì?

Vì vi sinh vật cần thời gian để thích nghi với môi trường sống mới nên thời gian xử lý lâu và phải theo đúng quy trình, đồng thời thường xuyên theo dõi các chỉ số môi trường để đưa ra liều lượng sử dụng thích hợp.

Đại Lý Bán Men Vi Sinh Xử Lý Nước Tại Vinh Nghệ An Uy Tín Chất Lượng 3

Riêng tại các hộ gia đình, việc sử dụng các chế phẩm sinh học xử lý nước thải trong thông tắc cống hay xử lý hầm cầu bị đầy thường không thể tác dụng ngay tức thời như hóa chất. Quá trình xử lý sẽ diễn ra chậm, nhưng thay vào đó lại có thể giải quyết triệt để sự cố lâu dài. Do vậy mà các chuyên gia khuyến cáo nên dùng men vi sinh vào buổi tối trước khi đi ngủ để vi khuẩn có đủ thời gian sinh trưởng.

Địa Chỉ Bán Men Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Tại Vinh Nghệ An Giá Rẻ Uy Tín

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nướ c rẻ nhất Nghệ An

– Văn Phòng Đại Diện: Đ/c 63 Herman – TP Vinh – Nghệ An

giá máy điện giải ion kiềm tại Vinh, máy ion kiềm ở Vinh, máy lọc nước ion kiềm Nghệ An, máy lọc nước ion kiềm tại Nghệ An, giá máy điện giải tại Nghệ An, đại lý máy điện giải tại tp Vinh

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, lọc tổng nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

– Đại Lý Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm: 178 Nguyễn Văn Cừ – TP Vinh – Nghệ An

Đại Lý Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm
Đại Lý Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm

Đại Lý máy lọc nước điện giải ion kiềm chính hãng tại thành phố vinh với các hãng nổi tiếng như Kangen, Panasonic, Trim, Mitsubishi…ngoài ra có các chê độ bảo hành dài lâu, với giá bán cực kì ưu đãi. Rất mong được phục vụ quý khách hàng

  • Giàu Hydrogen – chất chống oxy hóa mạnh mẽ: Hydrogen là chất chống oxy hóa có xu hướng cho điện tử, trung hòa gốc tự do, hỗ trợ cơ thể chống lại bệnh tật, tăng cường miễn dịch, chống lão hóa…
  • Tính kiềm tự nhiên như rau xanh – Giúp trung hòa axit dư thừa bên trong cơ thể: Nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp trung hòa lượng axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên với pH ~ 7.3 – 7.4. Uống nước ion kiềm thường xuyên giúp phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh liên quan tới đường ruột như táo bón, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, trào ngược axit…
  • Giàu khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể: khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Ca, Mg, Na, K… từ đó hỗ trợ quá trình xây dựng các mô tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và ngăn ngừa loãng xương….
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ – Giúp thanh lọc cơ thể: phân tử nước ion kiềm có kích thước khoảng 0,5 nanomet, do đó có thể dễ dàng thẩm thấu vào tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả. Ngoài ra, nước ion kiềm còn được công nhận có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào, giải độc rượu bia, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Tags: Men Vi Sinh Xử Lý Nước Tại Vinh, Men Vi Sinh Xử Lý Nước Nghệ An, Men Vi Sinh Xử Lý Nước Hồ Cá, Men Vi Sinh Xử Lý Nước Bể Cá Tại Nghệ An, Men Vi Sinh Xử Lý Nước Ở Nghệ An

Related Posts