Tư vấn cách xử lý nước sinh hoạt ở Nghệ An- Hà Tĩnh có mùi tanh

Tư vấn cách xử lý nước sinh hoạt ở Nghệ An- Hà Tĩnh có mùi tanh: Nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải sinh hoạt là khái niệm được nhắc đến nhiều trong cuộc sống do tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt ngày càng nặng, vì vậy cần có các giải pháp để xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp. Trước đó chúng ta cần tìm hiểu nước thải sinh hoạt là gì? đặc điểm và phân loại của nó như thế nào để tìm ra giải pháp xử lý, sử dụng phù hợp.

Tư vấn cách xử lý nước sinh hoạt ở Nghệ An– Hà Tĩnh có mùi tanh

Nước sinh hoạt có mùi tanh là một trong những hiện tượng điển hình của nguồn nước Việt.  Việc gia đình bạn đang sử dụng nước giếng khoan sau khi bơm lên có mùi tanh. Để sau đó quan sát nước có ,màu vàng hoặc màu nâu đỏ thì lúc này nguồn nước gia đình bạn đang bị nhiễm sắt và hoặc mangan. Trong trường hợp này thì đa số các gia đình dùng nước giếng khoan là bị nhiễm sắt (Fe+) với hàm lượng cao. Ở điều kiện tự nhiên, Fe+ bị ô xi hóa tạo thành các sản phẩm FeO, Fe2O3 kết tủa có màu vàng nâu hoặc vàng đỏ. Chính kết tủa này làm cho nước bị đục màu và có mùi tanh. Nước sinh hoạt có mùi tanh hôi gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Dùng nước sinh hoạt có mùi tanh, hôi có sao không?

xử lý nước, xử lý nước tại Nghệ An, xử lý nước nhiễm phèn, xử lý nước sạch, xử lý nước ngầm, xử lý nước tp vinh, xử lý nước quảng bình

Nhiều gia đình Việt hiện nay đang sử dụng nguồn nước này để sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt. Thế nhưng nếu không có phương án can thiệp vào nguồn nước sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ảnh hưởng tới da

Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt để sinh hoạt hàng ngày như dùng để tắm giặt có thể gây kích ứng, dị ứng da

. Nếu sử dụng nước để ăn uống thì có thể gây nhiễm trùng đường ruột, bệnh tiêu chảy cấp hoặc ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa về lâu dài. Sử dụng nước giếng khoan nhiễm sắt cũng có thể gây nên sỏi thận, sỏi đường tiết niệu do chất độc tích tụ dần trong cơ thể. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên những căn bệnh ung thư và có thể dẫn đến tử vong.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt

+ Nước sinh hoạt nhiễm sắt, mangan có thể gây ra tình trạng hư hỏng cho các thiết bị gia đình như gây hoen gỉ, tắc đường ống, các thiết bị như bồn rửa, vòi sen, ấm đun…

+ Khi dùng nước giếng khoan để giặt giũ cũng khiến cho quần áo thường bị ố vàng, tiêu tốn nhiều xà phòng nhưng khó giặt sạch. Ngoài ra, nước giếng khoan nhiễm sắt gây hoen gỉ đường ống, làm rò rỉ nước cũng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào nguồn nước dễ dàng hơn.

Nước sinh hoạt có mùi tanh hôi gây ảnh hưởng cho da trẻ nếu không xử lý

Tư vấn phương án xử lý nước sinh hoạt có mùi tanh, hôi  .

Tư vấn cách xử lý nước sinh hoạt ở Nghệ An- Hà Tĩnh có mùi tanh

1. Phương pháp khử mùi bằng làm thoáng

Hiện nay có hai phương pháp làm thoáng chủ yếu đó là làm thoáng bằng dàn mưa (phun mưa) và làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức. Với phương pháp làm dàn phun mưa người ta dùng giàn ống khoan lỗ phun mưa trên bề mặt lọc, lỗ phun có đường kính 5 đến 7 mm, tia nước dùng áp lực phun lên với độ cao 0,5 đến 0,6m. Lưu lượng phun vào khoảng 10m3/m2.h. Làm thoáng trực tiếp trên bề mặt bể lọc chỉ nên áp dụng khi nước nguồn có hàm lượng sắt thấp và không phải khử CO2.

Còn phương pháp làm thoáng bằng hệ thống cưỡng bức (đưa không khí vào nước) dẫn và phân phối không khí nén thành các bọt nhỏ theo dàn phân phối đặt ở đáy bể chứa nước, các bột khí nổi lên, nước được làm thoáng ( thường áp dùng trong xử lý nước thải).

2. Phương pháp dùng than hoạt tính

Than hoạt tính không là vật liệu khử mùi hữu hiệu không chỉ với nước mà còn tất cả các mùi hôi từ các nguồn khác vì than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất cao. Các loại than hoạt tính thường là dùng Anthracite, than cốc, than bạch dương, hay than bùn dạng bột cho vào nước lọc.

3. Sử dụng máy lọc nước

Hơn những phương án nêu trên, nước có mùi tanh hôi có thể sử dụng máy lọc nước gia đình để xử lý. Phương án dùng máy lọc nước không chỉ có khả năng hấp thụ mùi, mà còn mang lại nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ y tế.

Công nghệ lọc nước RO cho ra nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng BYT và nguồn nước là nước tinh khiết và công nghệ lọc nước nano bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng BYT, công nghệ nano không dùng điện, không nước thải và nguồn nước đầu ra là nước còn canxi, khoáng chất…

Với tính chất phức tạp của nguồn nước Việt hiện nay, để có được nguồn nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng để phục vụ thường ngày thì việc sử dụng máy lọc nước gia đình đang là xu thế hiện nay. Bởi trước đây, bạn thường phải sử dụng biện pháp thủ công lọc lắng để có được nguồn nước sạch. Giờ đây, với công nghệ khoa học kỹ thuật thì điều này đã trở nên đơn giản rất nhiều.

Do đó, nếu gia đình bạn đang phải sử dụng nguồn nước có mùi tanh hôi hay các vấn đề khác thì hãy lựa chọn cho mình một thiết bị lọc nước phù hợp để tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Nước thải sinh hoạt là loại nước được thải ra  từ quá trình sử dụng nước hàng ngày như tắm giặt, rửa, vệ sinh… của các hộ gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện…. Nước thải này thường có nồng độ ô nhiễm cao do chứa các chất độc hại như chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật, Ni tơ, phốt pho, BOD5, COD…..được thải ra trong quá trình sử dụng sinh hoạt. Các chất này rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người đặc biệt là virus, vi khuẩn, giun sán…

Related Posts