Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi: Với vài vỏ chai nhựa bỏ đi, bạn có thể tự tạo cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản, giúp dẹp bỏ nỗi lo không ai chăm sóc các chậu cây hay vườn rau mỗi khi đi nghỉ cuối tuần, lại vừa tiết kiệm công sức và nước. Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là tiết kiệm tới 30 – 60% lượng nước so với tưới thông thường vì nước không bị bay hơi mất. 

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi

Với vài vỏ chai nhựa bỏ đi, bạn có thể tự tạo cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản, giúp dẹp bỏ nỗi lo không ai chăm sóc các chậu cây hay vườn rau mỗi khi đi nghỉ cuối tuần, lại vừa tiết kiệm công sức và nước.

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp cho phép nước nhỏ giọt từ từ vào rễ cây, một phương pháp được phát triển thành công bởi Israel và là công nghệ tưới tiên tiến nhất hiện nay ngoài phun sương và phun mưa.

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi 2

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ này là tiết kiệm tới 30 – 60% lượng nước so với tưới thông thường vì nước không bị bay hơi mất. So với các phương pháp khác thường phải đi tưới vòng quanh thường xuyên, việc sử dụng hệ thống tưới nước nhỏ giọt cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian lao động. Để xây dựng hệ thống này, bạn chỉ cần chuẩn bị vài chai nhựa trong suốt có dung tích 2 lít và 1 chiếc tuốc nơ vít nhỏ.

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tuốc nơ vít nhỏ chọc khoảng 2 – 3 lỗ ở dưới đáy chai, sau đó đổ đầy nước vào bình để kiểm tra xen nó có nhỏ giọt không hoặc đang thoát nước quá nhanh. Tiếp theo, bạn đào một chiếc hố cạnh cây cần tưới và chôn chai nước xuống. Bạn chỉ cần chôn 2/3 chiều dài của chai nhựa xuống để có thể nhìn xem chai sắp hết nước chưa.

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ đầy chai nước, có thể thêm phân bón lỏng vào chai. Các chai nhựa này rất dễ dàng đổ đầy lại và cũng rất dễ thay thế.

Tự làm hệ thống tưới cây tự động tại nhà đơn giản và tiện lợi 3

Một mẹo nhỏ nữa, bạn có thể đậy nắp chai nhựa vào để nước nhỏ giọt chậm hơn, rất thích hợp cho những chuyến đi xa dài ngày. Với hệ thống này, việc tưới cây của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều và những người hàng xóm thân thiện sẽ không phải tốn công tưới hộ cây cảnh mỗi khi bạn phải đi xa nữa.

Ưu điểm của Hệ thống tưới nước tưới cây nhỏ giọt tự động là

  1. Tiết kiệm nước
  2. Áp lực nước vừa hoặc yếu có thể sử dụng tốt
  3. Dễ dàng kéo đến tận các gốc cây trong chậu không gây tràn ướt ra khu vực xung quanh
  4. Hoàn toàn tự động
  5. Lắp đặt dễ dàng, chỉ cần gắn các co nối khớp là có 1 hệ thống hoàn chỉnh tiết kiệm thời gian
  6. Chi phí đầu tư ban đầu thấp
  7. Tuổi thọ sản phẩm bền lâu hoạt động ổn định

Bạn có biết Hệ thống tưới nước tưới cây nhỏ giọt tự động?: Với hệ thống này thì bạn không cần áp lực nước quá mạnh, nước áp lực yếu thì bạn cho thời gian tưới lâu và ngược lại nước mạnh có thể dùng van khóa nước giảm áp lực lại.

Related Posts