Hà Tĩnh, bắt quả tang công ty có hành vi xả thải chưa xử lý ra môi trường

Hà Tĩnh, bắt quả tang công ty có hành vi xả thải chưa xử lý ra môi trường: Ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên thông tin, nhận được tin báo của người dân về hành vi xả thải trái phép của công ty Đông Anh, phường đã tổ chức các lực lượng gồm công an, cảnh sát cơ động, quân sự và lãnh đạo phường tiến hành kiểm tra đột xuất. Quá trình kiểm tra cho thấy, công ty này đang tiến hành bốc dỡ hơn 30 tấn chất thải rắn công nghiệp từ bể chứa thải đổ trực tiếp ra bãi đất, không qua xử lý.

Hà Tĩnh, bắt quả tang công ty có hành vi xả thải chưa xử lý ra môi trường

UBND phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã bắt quả tang Công ty TNHH khí công nghiệp Đông Anh (đóng trên địa bàn phường Kỳ Liên) đang có hành vi xả trực tiếp lượng lớn chất thải rắn công nghiệp không qua xử lý ra môi trường.

Ông Trần Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Kỳ Liên thông tin, nhận được tin báo của người dân về hành vi xả thải trái phép của công ty Đông Anh, phường đã tổ chức các lực lượng gồm công an, cảnh sát cơ động, quân sự và lãnh đạo phường tiến hành kiểm tra đột xuất. Quá trình kiểm tra cho thấy, công ty này đang tiến hành bốc dỡ hơn 30 tấn chất thải rắn công nghiệp từ bể chứa thải đổ trực tiếp ra bãi đất, không qua xử lý.

Hà Tĩnh, bắt quả tang công ty có hành vi xả thải chưa xử lý ra môi trường

Chủ tịch phường Kỳ Liên cũng cho biết, việc công ty Đông Anh đổ chất thải rắn công nghiệp không qua xử lý nước thải xuống bãi đất là sai quy trình. Ngoài ra, trong quá trình bốc, vận chuyển chất thải lên đổ ở bãi đất trống đã để chất thải rơi vãi xung quanh, rất nguy hại cho môi trường.

xem thêm bài: than hoạt tính nghệ an

Được biết, công ty Đông Anh hoạt động trong lĩnh vực chiết xuất khí công nghiệp và khí y tế, sử dụng nguyên liệu là đất đèn (canxi cacbua, công thức hóa học là CaC2) để sản xuất; chuyên cung cấp khí công nghiệp cho Công ty TNHH hưng nghiệp Formosa trong khu kinh tế Vũng Áng. Nguyên liệu để sản xuất của công ty này được nhập khẩu từ nước ngoài.

Việc xử lý các doanh nghiệp cũng như hộ gia đình vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đang gặp rất nhiều khó khăn do các quy định ban hành của Nhà nước liên tục thay đổi, không nhất quán trong hướng xử lý nước thải, không có chế tài xử phạt cụ thể nên vi phạm tiếp nối vi phạm, kéo dài gây bức xúc trong nhân dân.

ác doanh nghiệp nêu trên tự ý nấu, giặt, tẩy, nhuộm trái phép từ nhiều năm nay khi chưa được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hoạt động này là vi phạm pháp luật, gây ra hệ lụy lớn đối với môi trường trong khu vực, nhân dân bất bình và liên tục yêu cầu các cấp chính quyền phải xử lý nghiêm.

Related Posts