Máy lọc nước cho gia đình nên mua Nano hay RO? Karofi hay Kangaroo?

Máy lọc nước cho gia đình nên mua Nano hay RO? Karofi hay Kangaroo? Nên mua máy lọc nước kangaroo hay karofi là câu hỏi được nhiều người quan tâm cũng như các chuyên gia nước nhận được quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thị trường máy lọc nước đang sôi động hơn bao giờ hết và không phải ai cũng biết được những điều này để lựa chọn cho gia đình mình dòng sản phẩm phù hợp.

Máy lọc nước cho gia đình nên mua Nano hay RO?

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Máy lọc nước Nano là 1 thành tựu công nghệ khoa học áp dụng thành công vào thiết bị xử lý nước. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp, trong đó nhập về Việt Nam phổ biến là của Nga.

Máy lọc nước Nano của thương hiệu Karofi

Công nghệ Nano là công nghệ lọc thông minh và toàn diện nhất hiện nay, công nghệ lọc 4 trong 1:

 • Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước
 • Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano
 • Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước Nano nhờ khả năng xử lý nước cứng (nước đóng cặn)
 • Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt tối đa vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng… (hóa học) và các loại vi khuẩn (lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.

Trong khi đó, công nghệ RO (thẩm thấu ngược) cũng là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để trên thị trường hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước RO của thương hiệu Kangaroo

Tức là khi lọc nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng. Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia.

 • Phần nước chứa vi khuẩn, vi rút, và các khoáng có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ trượt trên mặt màng và đi ra ngoài. Đây cũng là lý do vì sao máy lọc nước RO có nước thải thải ra ngoài.
 • Công nghệ lọc RO lọc bằng một phương pháp duy nhất: Lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện bơm nước qua lõi RO (1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược.
 • Thẩm thấu ngược là một quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hòa tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001 micron.
 • Để lọc nước tinh khiết sử dùng thiết bị thẩm thấu ngược – RO, quy trình tự nhiên của thẩm thấu, ở đó nước tinh khiết chảy qua một màng lọc để giữ lại hàm lượng cặn không hòa tan.
 • Để thực hiện mục đích này có, một bơm được dùng để tạo áp lực cho nước chảy qua màng và chất thải có nồng độ đậm đặc chảy ra ống

Vấn đề quan trọng không kém ảnh hưởng tới quyết định chọn lựa của người tiêu dùng chính lợi thế cạnh tranh về chính sách giá và bảo hành giữa 2 dòng công nghệ này.

Các máy lọc nước công nghệ RO đang khá nổi bật trên thị trường với thương hiệu như Kangaroo, Karofi, RO Dlink,mức giá của các sản phẩm dao động từ 3,5 – 8 triệu đồng, bảo hành 1 – 2 năm.

Trong khi đó, máy lọc công nghệ Nano của một số thương hiệu như Geyser, Nano Sky, Sunko lại có giá thấp hơn và thời gian bảo hành dài hơn. Mức giá dao động từ 3 – 5 triệu, bảo hành 2 – 3 năm. Tuy nhiên, theo TS Nguyễn Văn Khải – một trong những người đi đầu về công nghệ lọc nước tại Việt Nam, người tiêu dùng không nên hoàn toàn tin tưởng vào những gì mà nhà sản xuất công bố.

Vì trong quá trình sử dụng máy lọc nước lâu ngày, các bộ phận, linh kiện bên trong có thể làm việc quá tải, hao mòn. Chất lượng nước đầu ra sẽ nhiễm bẩn mà người dùng không hề biết, đặc biệt với những loại máy lọc nước lã để sử dụng luôn.

Do vậy, để đảm bảo sức khỏe của chính mình cũng như những người thân trong gia đình, người tiêu dùng nên chọn loại máy có công nghệ, thông số kỹ thuật phù hợp với nguồn nước nhà mình. Nếu có điều kiện, người dùng có thể mang nước đã qua máy lọc của các công nghệ như Nano hay RO đi đo thành phần còn lại để biết được nguồn nước được sử dụng có đảm bảo hay không. Nếu kết quả xét nghiệm nước của máy sử dụng công nghệ nào tinh khiết hơn thì nên chọn mua máy lọc nước của thương hiệu đó.

Nên mua máy lọc nước kangaroo hay karofi?

Nên mua máy lọc nước kangaroo hay karofi là câu hỏi được nhiều người quan tâm cũng như các chuyên gia nước nhận được quan tâm nhất trong thời gian gần đây. Thị trường máy lọc nước đang sôi động hơn bao giờ hết và không phải ai cũng biết được những điều này để lựa chọn cho gia đình mình dòng sản phẩm phù hợp.

Máy lọc nước Kangaroo và máy lọc nước karofi hiện là một trong những dòng máy lọc nước được nhiều người tiêu dùng biết đến và bán chạy trên thị trường nội địa hiện nay. Thế nhưng khi được hỏi thì không phải ai cũng biết được nên lựa chọn máy lọc nước nào cho phù hợp. Sau đây chính là những chia sẻ của chuyên gia để giúp bạn giải quyết mối băn khoăn này.

Máy lọc nước cho gia đình nên mua Nano hay RO? Karofi hay Kangaroo?

Cả 2 loại máy lọc nước này đều sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược RO, đây là công nghệ lọc nước phổ biến hiện nay. Máy lọc nước RO hoạt động theo nguyên lý lọc nước ngược, cũng vì vậy mà có nước sau khi lọc tinh khiết đến 99%, loại bỏ gần như hoàn toàn tạp chất có hại và nước sau khi lọc là nước tinh khiết có thể uống ngay.

Khi lựa chọn máy lọc nước, nhiều người vẫn được các địa chỉ cung cấp tư vấn cho nhiều các dòng sản phẩm khác nhau trong đó có dòng máy Kangaroo và Karofi nằm trong TOP được nói tới nhiều nhất. Những chia sẻ của chuyên gia sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ nhất về sự khác nhau của 2 sản phẩm.

 • + Xuất xứ sản phẩm: Máy lọc nước Kangaroo có xuất xứ ” Made in Taiwan” còn sản phẩm Karofi có xuất xứ tại Việt Nam. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm bởi cả 2 sản phẩm này đều có suất xứ rõ ràng.
 • + Thương hiệu: Nhắc tới dòng máy lọc nước Kangaroo chúng ta sẽ nhớ tới đây chính là một đối thủ mạnh của cho các thương hiệu RO trên thị trường. Đối với dòng sản phẩm Karofi mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt từ năm 2012 nhưng đây được xem là dòng sản phẩm thông minh nhất hiện nay.
 • + Cấu tạo lõi lọc Cả 2 dòng sản phẩm, đều có cấu tạo gồm 3 lõi thô và 1 màng RO. Xét về cấu tạo thì màng RO của Karofi là thương hiệu màng Dow Flimtec của Mỹ, ngoài ra Karofi chính là đơn vị đầu tiên của Việt nam được ký kết hợp tác đồng phát triển thương hiệu này về Việt Nam. Đối với Kangaroo có cấu tạo lõi lọc tạo khoáng làm từ vật liệu bóng gốm, đá maifan tự nhiên, lõi lọc ORP tạo nước điện giải…và có thêm lõi lọc chuyên dụng xử lý nước Asen.

+ Những ưu điểm nổi trội: Chính vì 2 dòng máy này sử dụng công nghệ RO, do đó chúng cũng có những tính ưu điểm nổi bật đó là hệ thống đèn tín hiệu báo cho người dùng thời gian thay thế lõi lọc, tự sục rửa màng RO, trong điều kiện nước đầu vào yếu sẽ biết cách để xử lý là những tính năng của một máy RO sẽ có được. Bên cạnh những tính năng này thì máy lọc nước Karofi lại tỏ ra có ưu điểm hơn hẳn về yếu tố này do có bộ vi điều khiển thông minh được thiết kế phía góc trái của máy.

+ Xét về yếu tố giá cả: So sánh về giá cả của 2 dòng sản phẩm này thì máy Kangaroo có mức giá cao hơn một chút, nguyên nhân cũng do thương hiệu của sản phẩm. Còn các sản phẩm của Karofi có mức giá tương đương trên thị trường, máy lọc nước thông minh Karofi chỉ với mức giá thấp hơn 1 chút. Nhưng mức giá của 2 dòng sản phẩm vẫn phù hợp với mức thu nhập và nhu cầu của người dùng.

Sau những chia sẻ về câu hỏi nên mua máy lọc nước kangaroo hay karofi cùng một số tính năng của 2 dòng sản phẩm này chúng ta có thể thấy được đối với mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng nổi bật riêng cũng như những ưu  nhược điểm riêng. Chúng  ta không thể nào khẳng định được máy nào tốt, máy nào không tốt. Điều quan trọng là máy nào phù hợp với nguồn nước gia đình cũng như nhu cầu sử dụng. 

Related Posts