Nếu không sục rửa màng RO chuyện gì sẽ xảy ra?

Nếu không sục rửa màng RO chuyện gì sẽ xảy ra? Sửa máy lọc nước: Dịch vụ sửa máy lọc nước tại tp Vinh Nghệ An, Hà Tĩnh của tất cả các hãng trên thị trường như AOSMITH, KANGAROO, KAROFI, NIKAWA, HAOHSIN…. Sửa các dòng máy dùng điện, không dùng điện, cây lọc nước nóng lạnh, bình lọc nước để bàn.

+ Nếu không sục rửa màng RO chuyện gì sẽ xảy ra?

Trong cấu hình của các dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO thì màng RO được coi là trái tim của máy lọc nước bởi tác dụng lọc sạch, loại bỏ hoàn toàn những tạp chất độc hại của nước. Màng RO được ứng dụng trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết từ công suất nhỏ ( 10l, 30l, 50l…) đến những dây chuyền hàng chục nghìn lít/giờ. Được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, màng lọc RO Dow Filmtec được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Màng RO có vai trò trung tâm – là trái tim của máy lọc nước bởi :

Nếu không sục rửa màng RO chuyện gì sẽ xảy ra?

 • – Kích thước của lỗ lọc chỉ vào khoảng 0,1 – 0,5 nanomet ( to hơn chỉ vài ba phân tử nước) được làm từ chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite) được cuộn lại.
 • – Được sử dụng trong hầu hết các hệ thống lọc nước tinh khiết trên thế giới.
 • – Các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng RO.
 • – Các ion kim loại tuy nhỏ nhưng Hydrat hóa ( bị các phân tử nước bao quanh ) nên trở thành cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua lỗ trên màng R.O.
 • – Các vi khuẩn có (kích thước vài micromet) hay các loại vius nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet) đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng R.O nên đều bị chặn lại.

Kết quả nước sau khi qua màng RO chỉ còn lại nước tinh khiết.

+ Tại sao nên sục rửa màng RO?

Đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc của máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu , màng RO đảm nhận khối lượng lọc lớn nhất. Vì vậy mà khả năng tắc màng Lọc do những tạp chất của nước bám vào là rất cao. Nếu màng RO không được vệ sinh một cách thường xuyên sẽ dẫn đến những hiện tượng sau:

 • Nước sau lọc có xuất hiện cặn, nước không trong và uống kỹ còn mùi vị lạ.
 • Khả năng lọc kém, nước chảy nhỏ.
 • Bơm áp hoạt động liên tục, nóng và cháy bơm áp.

Vậy những ảnh hưởng tiêu cực của máy lọc nước sử dụng màng RO không được sục rửa thường xuyên là:

 • Các tạp chất bị giữ lại trên bề mặt, gây tắc màng RO, khả năng lọc kém.
 • Lỗ lọc bị co giãn do áp lực nước, lỗ lọc biến dạng, không loại bỏ hoàn toàn được các tạp chất gây gại : kim loại nặng, khí hóa lỏng…
 • Tuổi thọ lõi lọc giảm, nhanh phải thay thế và tốn nhiều chi phí thay lõi lọc.

+ Giải pháp hiệu quả cho màng RO của máy lọc nước

Vấn đề sục rửa màng RO đã được quan tâm rất nhiều bởi các chuyên gia trong lĩnh vực lọc nước và Karofi là đơn vị đã nghiên cứu thành công bộ vi điều khiển có tính năng vô cùng hoàn hảo: tự động báo thay lõi lọc, tự động sục rửa màng RO và tự động báo cấp nước yếu. Bởi vậy mà máy lọc nước thông minh Karofi đang trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay ở Việt Nam.

Địa chỉ thay lõi lọc nước tại Vinh, Nghệ An cho gia đình, chung cư, công ty...

 Tự động báo thay lõi lọc: Đèn L2 sáng, các đèn còn lại tắt và kêu 3 tiếng Chip trong 24 giờ liên tục tức là lõi số 2 cần phải thay thế. Khi các lõi lọc hết tuổi thọ sử dụng bộ vi điều khiển sẽ báo hiệu bằng cách sáng đèn ở lõi lọc đó và các đèn còn lại tắt đồng thời kêu 3 tiếng chip liên tục trong vòng 24 giờ. Cụ thể các đèn tương ứng với các lõi như sau:

 • Đèn L1: Lõi số 1 – PP5mictro
 • Đèn L2: Lõi số 2 – Than hoạt tính OCB
 • Đèn L3: Lõi số 3 – PP1 micro
 • Đèn L4: Lõi số 4 – Màng RO
 • Đèn L5: Lõi số 5 – T33
 • Đèn L6: Lõi 6/7/8 – Tạo vị, Khoáng đá, Nanosilver

2. Tự động sục rửa màng RO Các đèn sáng lần lượt trong vòng 30 giây. Lúc đó màng RO đã được sục rửa Trước khi bắt đầu vào 1 chu kỳ lọc nước mới, Màng RO đều được sục rửa. Quá trình máy bắt đầu hoạt động các đèn sáng lần lượt từ L1-L6 khoảng 30 giây. Thời gian đó là lúc Màng RO được sục rửa để bắt đầu quá trình lọc nước mới. Như vậy Màng RO sẽ không bị tắc và tuổi thọ của màng lọc sẽ tăng, tiết kiệm được chi phí thay lõi.

3. Tự động báo cấp nước yếu: Khi đèn L1 sáng và nháy liên tục , các đèn còn lại tắt thì lúc đó nguồn nước đầu vào yếu không đủ để cho máy hoạt động. Khi đó cần kiểm tra van nước , hoặc mất nước để có sự điều chỉnh cho máy hoạt động bình thường. Với những tính năng hoàn hảo , việc sử dụng máy lọc nước thông minh Karofi đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng: tiết kiệm tối đa chi phí thay lõi lọc, thời gian và tiền bạc. Máy bền và chạy êm, không phát ra tiếng kêu. Chất lượng nước sau lọc luôn đảm bảo và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của bộ y tế.

+ Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà ở TP.Vinh

Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà ở vinh cam kết sử dụng lõi lọc nước chính hãng 100%, thay lõi máy lọc nước miễn phí công thay thế và kiểm tra chất lượng nguồn nước trong gia đình bạn. Trong quá trình sử dụng bất kỳ dòng máy lọc nước nào, khách hàng đôi khi sẽ cần đến những lần phải thay lõi máy lọc nước theo đúng định kỳ mà bạn thường không hay để ý đến. Thay lõi lọc nước định kỳ đúng lịch sẽ giúp máy lọc nước gia đình bạn tránh khỏi nhiều sự cố đáng tiếc.

Thông thường khi sử dụng máy lọc nước RO thì lõi lọc số 1, 2, 3 là cần thiết phải thay lõi lọc nước tại nhà đúng thời hạn nhất, vì đây là 3 lõi lọc có tác dụng chính rất lớn trong việc lọc sạch nguồn nước. Lõi lọc nước số 4 chính là màng lọc RO có vai trò loại bỏ toàn bộ kim loại có hại trong nước. Thời gian thay lõi máy lọc nước số 4 thường rơi vào khoảng 18 – 24 tháng. Thay lõi lọc nước số 5 là 9 – 12 tháng và thay lõi bình lọc nước số 6 từ 12 – 18 tháng…

Như các bạn đã biết, trong Máy lọc nước thì hệ thống lọc nước là quan trọng nhất. Nó có chức năng giữ lại những tạp chất trong nước khi nguồn nước đi qua. Những tạp chất bao gồm các loại chất bẩn, vi khuẩn, hóa chất,… Hệ thống lọc nước tổng được cấu thành bởi nhiều lõi lọc nước phân theo mỗi cấp tương ứng. Tùy theo từng loại máy lọc nước sẽ có số cấp lọc khác nhau (Thông thường từ 4 đến 5 cấp) với những chức năng riêng nhằm tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết có lợi cho sức khỏe.

Related Posts