Máy lọc nước nano là gì? có tốt không? có đảm bảo sức khỏe

Máy lọc nước nano là gì? có tốt không? có đảm bảo sức khỏe: MÁY LỌC NƯỚC NANO MÁY LỌC NƯỚC RO Ưu điểm – Có thể uống ngay nước sau khi lọc vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. – Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, hoàn toàn phù hợp cho gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. – Không cần dùng điện, không có nước thải. Không gây tốn điện năng cũng như tiết kiệm hiệu quả nguồn nước cho gia đình.

than hoạt tính tại nghệ an

Máy lọc nước nano là gì? có tốt không? có đảm bảo sức khỏe

Máy lọc nước nano là gì? có tốt không? có đảm bảo sức khỏe 1

Máy lọc nước nano là gì? Máy lọc nước nano có tốt không? Máy lọc nước nano lọc có uống được trực tiếp không? Nên sử dụng máy lọc nước ro hay nano là các câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm trước khi mua máy lọc nước gia đình hiện nay .

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam và các tiêu chuẩn về nước

Nước ăn uống sinh hoạt cần đáp ứng tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT trước khi cung cấp tới các hộ dân – Đây là tiêu chuẩn nước máy thành phố. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều nguồn nước giếng khoan, giếng đào và các nguồn nước chưa đạt chuẩn khác để sử dụng sinh hoạt, sau đây là sơ đồ về phân bổ nước sinh hoạt tại Việt Nam trong những năm gần đây

  • Nước máy(nước mặt): Được sản xuất từ nước sông, hồ.
  • Nước máy(nước ngầm): Được sản xuất từ giếng khoan công nghiệp
  • Nước mưa: Nguồn nước người dân tự hứng để sử dụng
  • Nước giếng: Các giếng khoan công suất nhỏ hoặc giếng khoan gia đình.
  • Nước lợ: Nước nhiễm mặn, lợ các vùng ven biển

Trong đó, nước máy đang xu thế tăng và chiếm tỷ trọng ngày càng lớn, giúp cho người dân có nguồn nước sinh hoạt tốt hơn.

Tiêu chuẩn nước ăn uống trực tiếp của Bộ Y Tế và tiêu chuẩn nước tốt cho sức khỏe

Máy lọc nước nano là gì? có tốt không? có đảm bảo sức khỏe 2

Nước đạt tiêu chuẩn ăn uống trực tiếp tại Việt Nam được áp dụng theo QCVN-06-1:2010/BYT. Tuy nhiên tiêu chuẩn chỉ quy định ngưỡng tối đa cho phép mà không quy định mức tối thiểu của các chỉ tiêu. Đặc biệt là các khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe.

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra vai trò vô cùng quan trọng của khoáng chất trong nước uống với sức khỏe, sau đây là một số công bố quan trọng của WHO về vấn đề này:

– Tỷ lệ tử vong do ung thư và tim mạch tỉ lệ nghịch với hàm lượng khoáng chất trong nước uống

– Chế độ ăn đầy đủ cũng không thể bù đắp sự thiếu hụt khoáng chất trong nước uống

– Sử dụng nước tinh khiết để nấu ăn có nguy cơ mất tới 60% khoáng chất trong thực phẩm.

WHO cũng đề xuất các chỉ tiêu khoáng chất thiết yếu trong nước bao gồm:

– Độ cứng: Từ 75ppm đến 125ppm

– TDS (tổng hàm lượng chất rắn hòa tan) Từ 100 ppm – 1000 ppm)

Máy lọc nước nano là gì?

Tại Việt Nam, khái niệm máy lọc nước nano được bắt đầu biết đến rộng rãi từ 2009 khi thương hiệu Geyser của LB Nga vào Việt Nam, tạo nên xu thế tiêu dùng mới từ thời điểm đó. Sau này, cùng với sự phát triển của thị trường máy lọc nước nano, từ khóa máy lọc nước nano còn được ngầm hiểu ám chỉ tất cả các dòng máy lọc nước không dùng điện, không nước thải, giữ lại khoáng chất nói chung, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng.

Top 3 máy lọc nước nano đáng mua nhất năm 2019 1

Về bản chất có thể định nghĩa máy lọc nước nano đó là máy lọc nước sử dụng công nghệ vật liệu nano – Công nghệ vật liệu tiên tiến hiện nay trên thế giới. Nhờ tích hợp công nghệ vật liệu nano, máy lọc nước nano được tích hợp rất nhiều cơ chế chỉ trong 1 lõi lọc. Sự đa dạng của các cơ chế lọc nano tổng hợp giúp cho hệ thống lọc được vận hành một cách thông minh giúp loại bỏ tạp chất với hiệu quả cao nhưng lại giữ được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Thế hệ mới nhất của công nghệ lọc nước nano đó là máy lọc nước ION CANXI, dòng máy không chỉ hiệu quả cao trong loại bỏ tạp chất, giữ khoáng mà còn chuyển hóa cấu trúc tinh thể giúp canxi được dễ dàng hấp thụ vào cơ thể

Công nghệ “nano” tổng hợp của máy lọc nước Geyser: Từ đầu thập niên năm 80 Geyser là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại LB Nga ra đời và phát triển dựa trên nền tảng khoa học quân sự của LB Xô Viết dựa trên nền tảng công nghệ lọc “nano” tổng hợp. (Khác với những công nghệ lọc nước trên thị trường như công nghệ lọc bằng khe hở của máy lọc nước RO, máy lọc nước UF, màng lọc sợi rỗng,… )

Related Posts