Quỳnh Lưu: sản xuất than hoạt tính gây ô nhiễm môi trường

Quỳnh Lưu: sản xuất than hoạt tính gây ô nhiễm môi trường: Cơ sở sản xuất than hoạt tính do ông Nguyễn An Đông trú tại xã Quỳnh Thắng làm chủ. Cơ sở này bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2015 cho đến nay. Theo người dân phản ánh, cơ sở này thường xuyên hoạt động liên tục và đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khói bụi.

Quỳnh Lưu: sản xuất than hoạt tính gây ô nhiễm môi trường

Nhiều ngày qua, người dân ở xã Tân Thắng (Quỳnh Lưu) rất bức xúc trước sự việc một cơ sở sản xuất than hoạt tính ở trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Cơ sở sản xuất than hoạt tính do ông Nguyễn An Đông trú tại xã Quỳnh Thắng làm chủ. Cơ sở này bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2015 cho đến nay.

Theo người dân phản ánh, cơ sở này thường xuyên hoạt động liên tục và đang gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khói bụi.

Để sản xuất ra than hoạt tính, nguyên liệu chính là các loại cây như bạch đàn, một số cây rừng, cây ăn quả. Được biết, mỗi tháng cơ sở này sản xuất khoảng trên 50 tấn củi gỗ.

Sau khi cho củi gỗ vào lò thì cho ra sản phẩm than hoạt tính. Sản phẩm được đóng hộp và đưa đi tiêu thụ. Nằm bên cạnh lò sản xuất than hoạt tính có tới gần chục hộ dân đang sinh sống. Theo người dân phản ánh, việc sản xuất than hoạt tính gây ô nhiễm môi trường, khói bụi bay vào các nhà dân. Trong quá trình sản xuất, một lượng khói đen rất lớn bốc lên nghi ngút và lan tỏa ra các hộ dân đang sinh sống bên cạnh.

Related Posts